SharePoint
portal

Skip Navigation LinksÝkiếnkếtluậncủaChủtịchUBNDtỉnh

Ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp lãnh đạo UBND tỉnh ngày 09/7/2013
  Cập nhật: 7/19/2013 3:28 PM
 

Ngày 09/7/2013, tại Trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển đã chủ trì cuộc họp của Lãnh đạo UBND tỉnh với các Sở, ngành: KH&ĐT, Tài chính, Xây dựng, TN-MT, GT-VT, VH-TT&DL, Nội vụ; UBND thị xã Chí Linh.

Tham dự phiên họp có: TT HĐND tỉnh, Lãnh đạo VP Tỉnh ủy.

Tại cuộc họp, Lãnh đạo UBND tỉnh tiến hành xem xét và cho ý kiến đối với một số nội dung sau:

1. Báo cáo Đề án Chuẩn bị cơ sở vật chất đăng cai 3 môn thể thao trong Chương trình Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014

2. Báo cáo việc thực hiện Dự án bia Tiến sỹ, triển khai Dự án mở rộng Văn miếu Mao Điền và hoạt động của Ban quản lý di tích huyện Cẩm Giàng

Sau khi nghe các Sở, Ngành báo cáo và ý kiến tham gia của các đại biểu, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển đã kết luận như sau:

I. Đối với Đề án Chuẩn bị cơ sở vật chất đăng cai 3 môn thể thao trong Chương trình Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014

Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014 được tổ chức tại tỉnh Nam Định, trong đó, tỉnh Hải Dương được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch giao nhiệm vụ đăng cai tổ chức 3 môn thể thao: Bóng bàn, đấu kiếm và Đua thuyền rồng. Các môn thể thao được tổ chức tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh và khu vực hồ Côn Sơn tại thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Tuy nhiên, hiện nay, các công trình thể thao, các trang thiết bị phục vụ tập luyện thể thao của tỉnh đã xuống cấp, không đủ tiêu chuẩn cho tập luyện và đăng cai các giải thể thao với quy mô toàn quốc.

Để chuẩn bị tốt điều kiện vật chất cho việc đăng cai tổ chức 3 môn thể thao, UBND tỉnh cơ bản nhất trí đầu tư kinh phí nâng cấp, sửa chữa một số hạng mục công trình tại các khu vực tổ chức thi đấu thể thao và mua sắm trang thiết bị phục vụ cho luyện tập và thi đấu thể thao. Tuy nhiên, Sở VH-TT&DL cần chú ý một số nội dung sau:

- Rà soát và tận dụng tối đa các trang thiết bị, dụng cụ hiện có để phục vụ luyện tập và đăng cai thi đấu 03 môn thể thao. Chỉ đề xuất mua sắm, trang bị những trang thiết bị, dụng cụ cần thiết, phù hợp với điều kiện thực tế.

- Phân định rõ nguồn vốn Trung ương hỗ trợ, nguồn vốn xã hội hóa và lập Kế hoạch nâng cấp, sửa chữa một số hạng mục công trình tại các khu vực tổ chức thi đấu thể thao để đề xuất bố trí nguồn ngân sách tỉnh cho phù hợp và đảm bảo tiến độ thời gian phục vụ thi đấu thể thao.

-  Thay việc lập Đề án bằng Kế hoạch Chuẩn bị cơ sở vật chất đăng cai 3 môn thể thao trong Chương trình Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014, Sở VH-TT&DL tiếp thu các ý kiến đại biểu dự họp, ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh đề hoàn thiện và trình UBND tỉnh ban hành Kế hoạch Chuẩn bị cơ sở vật chất đăng cai 3 môn thể thao trong Chương trình Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014.

II. Báo cáo việc thực hiện Dự án bia Tiến sỹ, triển khai Dự án mở rộng Văn miếu Mao Điền.

Văn Miếu Mao Điền nằm tại xã thôn Mậu Tài, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Đây là một trong những di tích lịch sử cấp quốc gia được xếp hạng và là biểu tượng nền văn hiến xứ Đông. Văn Miếu Mao Điền là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh với lượng du khách đến thăm quan, chiêm bái lớn, nhất là trong thời gian tổ chức Lễ hội.

Văn Miếu Mao Điền đã được UBND tỉnh thực hiện trùng tu, tôn tạo, xây dựng hệ thống bia Tiến sỹ và mở rộng diện tích của Văn Miếu Mao Điền từ 1,6ha lên 5ha nhằm bảo tồn khu di tích lịch sử và đáp ứng nhu cầu của du khách đến tham quan, chiêm bái.

Thực tế cho thấy, khi xây dựng hệ thống bia Tiến sỹ còn xuất hiện những bất cập như: mật độ chữ dầy, mờ, khó đọc; nội dung trên bia chưa thống nhất theo các tiêu đề chung; chất liệu đá chưa đảm bảo.

Qua báo cáo của UBND huyện Cẩm Giàng, UBND tỉnh cơ bản nhất trí về chủ trương điều chỉnh một số nội dung đối với việc tôn tạo, xây dựng hệ thống bia Tiến sỹ và tiếp tục thực hiện chủ trương mở rộng diện tích của Văn Miếu Mao Điền. Tuy nhiên, UBND huyện Cẩm Giàng cần chú ý một số nội dung sau:

- UBND huyện Cẩm Giàng phối hợp cht chẽ với Sở vVăn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo, mời các Sở, Ngành có liên quan của tỉnh, các nhà khoa học, nghiên cứu sử học của Trung ương và của tỉnh tham gia góp ý về việc tôn tạo, xây dựng hệ thống bia Tiến sỹ tại Văn Miếu Mao Điền. Trong đó, cần chú ý về nội dung ghi trên bia, chất liệu đá làm bia Tiến sỹ và vị trí đặt 2 tấm bia đá cổ thời Nguyễn cho phù hợp. Giao Đồng chí Nguyễn Văn Quế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh theo dõi, chỉ đạo.

- Đối với việc mở rộng diện tích của Văn Miếu Mao Điền: Ngoài các quy hoạch chi tiết xây dựng mở rộng khu di tích Văn Miếu Mao Điền đã được phê duyệt, thì cần xem xét, xây dựng đoạn đường vào khu di tích và bãi đỗ xe đảm bảo thuận tiện và phù hợp với điều kiện hiện nay. Giao UBND huyện Cẩm Giàng phối hợp với Sở TN&MT hoàn chỉnh thủ tục xin phép chuyển đổi đất lúa ở phần diện tích dự kiến, đề xuất mở rộng.

- Về nguồn vốn: Ngoài nguồn vốn dự kiến do Trung ương hỗ trợ, Sở KH&ĐT cần xem xét, bố trí nguồn vốn thực hiện vào năm 2014.

Trên đây là ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về nội dung đã nêu tại cuộc họp Lãnh đạo UBND tỉnh ngày 09/7/2013. Văn phòng UBND tỉnh thông báo để các cấp, các ngành biết, thực hiện./.

 
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 19374705

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com