SharePoint
portal

Skip Navigation LinksÝkiếnkếtluậncủaChủtịchUBNDtỉnhtạicuộchọpngày1762013vềmộtsốdựánđầutư

Ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp ngày 17/6/2013 về một số dự án đầu tư.
  Cập nhật: 7/10/2013 1:59 PM
 

Ngày 17/6/2013, tại Trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển đã chủ trì cuộc họp của Lãnh đạo UBND tỉnh với các sở, ngành: Tài chính, KH&ĐT, TN&MT, Xây dựng, GT-VT, Công thương, Cục thuế tỉnh và Văn phòng Tỉnh ủy.

Tại cuộc họp, Lãnh đạo UBND tỉnh tiến hành xem xét và cho ý kiến đối với báo cáo xin chủ trương một số dự án đầu tư do Sở KH&ĐT báo cáo.

            Sau khi nghe Lãnh đạo các sở, ngành báo cáo và ý kiến tham gia của các đại biểu, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển đã kết luận như sau:

1. V/v chấp thuận chủ trương điều chỉnh Dự án Cơ sở sản xuất đồ gỗ cao cấp của Công ty TNHH đầu tư phát triển Hoàng Phúc (lần 2); chấp thuận chủ trương và địa điểm đầu tư Dự án Cơ sở gia công cơ khí và sửa chữa ô tô của Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Thành Đạt HD (theo Tờ trình số 585/TT-KHĐT-TĐĐTTN ngày 05/6/2013 của Sở KH&ĐT):

UBND tỉnh chấp thuận chủ trương điều chỉnh một số nội dung sau:

a. Chấp thuận điều chỉnh dự án của Công ty TNHH đầu tư phát triển Hoàng Phúc cụ thể như sau:

- Về diện tích: Giảm diện tích từ 9.332 m2 xuống còn 5.267 m2.

- Về mục tiêu quy mô dự án: Đồ gỗ trang trí 7.000 m2/năm, đồ gỗ mỹ nghệ 500 sản phẩm/năm, cửa đi, cửa sổ 2.000 m2/năm, gường tủ, bàn ghế 1.850 sản phẩm/năm.

-Về vốn đầu tư: Từ 28,881 tỷ đồng giảm còn 10,887 tỷ đồng.

- Về tiến độ thực hiện: Gia hạn thêm thời gian để Nhà đầu tư giải phóng mặt bằng phần diện tích còn lại là 567 m2 và xây dựng tiếp các hạng mục công trình còn lại của dự án (đến tháng 01/4/2014 phải xây dựng hoàn thành và đi vào hoạt động), nếu quá thời hạn nêu trên vẫn không thực hiện xong, UBND tỉnh sẽ thu hồi dự án theo quy định.

- Về thời hạn hoạt động của dự án là: 20 năm, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu (ngày 09/6/2010).

 b. Chấp thuận chủ trương, địa điểm cho dự án Cơ sở gia công cơ khí và sửa chữa ô tô của Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Thành Đạt:

- Về diện tích là 4.065 m2 từ phần diện tích giảm trừ trong 9.332 m2 của dự án đã cấp cho Công ty TNHH đầu tư phát triển Hoàng Phúc.

- Về mục tiêu quy mô dự án: Gia công các sản phẩm thép quy mô 1.500 tấn/năm; sửa chữa ô tô 300 xe/năm.

- Về vốn đầu tư: 15,388 tỷ đồng.

- Về tiến độ thực hiện: tiến độ thực hiện 12 tháng kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

- Về thời hạn hoạt động: 20 năm, kể từ ngày đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu cho Công ty TNHH đầu tư phát triển Hoàng Phúc (ngày 09/6/2010).

c. Một số nội dung lưu ý:

- UBND tỉnh yêu cầu 03 Doanh nghiệp (Công ty TNHH bao bì nhựa VINA, Công ty TNHH đầu tư phát triển Hoàng Phúc, Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Thành Đạt) có trách nhiệm thực hiện các cam kết với địa phương là xây dựng tuyến đường và trồng cây xanh xung quanh nghĩa trang liệt sỹ, mương thoát nước phía bên cạnh khu đất của dự án. Giao Sở KH&ĐT chủ trì làm việc với 03 doanh nghiệp để triển khai thực hiện và yêu cầu có cam kết về thời gian để thực hiện trước khi cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp.

- Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Thành Đạt có trách nhiệm kế thừa các trách nhiệm và nghĩa vụ liên quan đến phần diện tích đất giảm trừ từ dự án của Công ty Hoàng Phúc mà công ty được cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Cơ sở gia công cơ khí và sửa chữa ô tô.

2. Về việc chấp thuận chủ trương đầu tư sản xuất cốp pha xây dựng của Công ty TNHH Daehan (Hàn Quốc) tại cụm công nghiệp Nhân Quyền, xã Nhân Quyền, Bình Giang, tỉnh Hải Dương (tại Tờ trình số 603/TT-KHĐT-KTĐN ngày 10/6/2013 của Sở KH&ĐT).

- Chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH Daehan (Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 312-81-06056, cấp ngày 13/12/1988 tại Hàn Quốc) được thuê 10.000 m2 tại Lô CN 4, Khu B, cụm công nghiệp Nhân Quyền, xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang để thực hiện dự án Nhà máy sản xuất cốp pha xây dựng. Tổng vốn đầu tư: 63 tỷ đồng (tương đương 3 triệu đô-la Mỹ). Thời hạn hoạt động của dự án: 20 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

- Giao Sở TN&MT hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện thủ tục thuê đất theo đúng trình tự, thủ tục được pháp luật quy định; lập và trình phê duyệt đánh giá tác động môi trường trước khi doanh nghiệp xây dựng nhà máy.

- Giao Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan hướng dẫn nhà đầu tư hoàn thiện thủ tục theo quy định để cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Doanh nghiệp.

- Lưu ý: Sở KH&ĐT cần thường xuyên kiểm tra, tổng hợp các khu vực diện tích đất dự án đã được UBND tỉnh quyết định thu hồi để giới thiệu cho các doanh nghiệp có dự định đầu tư mở rộng dự án hoặc thực hiện dự án mới tại tỉnh.

Trên đây là ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về các các dự án đầu tư tại cuộc họp ngày 17/6/2013. Văn phòng UBND tỉnh thông báo để các cấp, các ngành thực hiện./.

 

Tải về

 

 
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 19374912

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com