SharePoint
portal
Chỉ thị về việc tập trung chỉ đạo tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020
  Cập nhật: 5/8/2019 7:30 AM

Ngày 07/5/2019, Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành Chỉ thị số 9/CT-UBND về việc tập trung chỉ đạo tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020.

Theo đó,  Chủ tịch UBND tỉnh yêu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp với các ngành chức năng liên quan của tỉnh, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục, các Hội đồng thi chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để tổ chức tốt kỳ thi; tăng cường công tác truyền thông nhằm cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác các quy định, thông tin cần thiết về kỳ thi; giải đáp đầy đủ, kịp thời những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh và người dân về những nội dung liên quan đến kỳ thi.

Đồng thời chỉ đạo các trường thực hiện tốt kế hoạch ôn thi tốt nghiệp cho học sinh đang học lớp 12, thí sinh chưa tốt nghiệp năm trước; tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện chương trình chính khoá và ôn tập cho học sinh; chỉ đạo chặt chẽ công tác kiểm tra, thanh tra; chủ động phát hiện, ngăn ngừa và kịp thời xử lý các sai phạm; tăng cường thanh tra coi thi, chấm thi, giải quyết khiếu nại về thi trung học phổ thông quốc gia và thi tuyển sinh vào lớp10 trung học phổ thông.

Quán triệt tới từng cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ ở các hội đồng coi, chấm thi phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, nắm vững, thực hiện nghiêm túc Quy chế và các văn bản hướng dẫn về thi. Không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực trong quá trình tổ chức thực hiện các kỳ thi trên địa bàn tỉnh. Tổ chức cho học sinh học tập quy chế thi; tăng cường tuyên truyền để nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của toàn xã hội, làm cho cán bộ, giáo viên và người học có nhận thức đầy đủ, đúng đắn về kỳ thi và thực hiện nghiêm túc quy chế thi.

Công an Tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, đặc biệt là công tác bảo mật đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi; đảm bảo an toàn khu vực in sao đề thi, khu vực chấm thi; đảm bảo an toàn giao thông; an ninh trật tự tại các địa điểm thi trong các ngày thi.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan truyền thông, báo chí của tỉnh thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác về các kỳ thi; chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin đảm bảo các điều kiện về cơ sở hạ tầng viễn thông tạo điều kiện cho việc công bố kết quả thi, điều chỉnh nguyện vọng, đăng ký xét tuyển và chuyển phát hồ sơ nhập học của thí sinh; đảm bảo việc thông tin liên lạc giữa các cấp chỉ đạo thi được thông suốt.

Báo Hải Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tuyên truyền, đăng tải các thông tin liên quan về các kỳ thi như: ngày thi, môn thi, quy chế thi, kế hoạch tổ chức các kỳ thi... để các bậc phụ huynh, học sinh và nhân dân biết cùng phối hợp thực hiện, giúp cho kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, an toàn, khách quan, đúng quy chế.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo các ban ngành ở địa phương tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức tốt kỳ thi tại địa phương; đảm bảo trật tự an toàn tuyệt đối cho khu vực bên ngoài các điểm thi. Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn có đặt địa điểm thi chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi. Vận động các tổ chức đoàn, đội, hội… quan tâm chăm lo cho con em học tập tốt, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em tích cực ôn tập để kỳ thi đạt kết quả cao.

 

 
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 17909751

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com