SharePoint
portal

Skip Navigation LinksTìnhhìnhviệntrợcủacáctổchứcphichínhphủnướcngoàitrênđịabàntỉnh

Tình hình viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn tỉnh
  Cập nhật: 7/30/2013 2:28 PM
 

Tính đến hết tháng 6/2013, trên địa bàn tỉnh có 13 dự án của 9 tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) tài trợ; viện trợ chủ yếu cho các lĩnh vực: Phòng chống HIV/AIDS, dạy nghề cho phụ nữ nghèo, cấp học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cung cấp trang thiết bị hỗ trợ vận động cho đối tượng khuyết tật, chăm sóc mắt cộng đồng v.v... Tổng giá trị viện trợ đạt 425.904 đô la Mỹ.

Các dự án đều mang tính nhân đạo, nhằm mục đích cải thiện đời sống cho những người có hoàn cảnh khó khăn với đối tượng hướng tới là những người nghèo, phụ nữ, người yếu thế, trẻ em khuyết tật, mồ côi... Các dự án tuy giá trị không lớn nhưng đã giúp cho nhiều phụ nữ nghèo cải thiện chất lượng cuộc sống, có nghề nghiệp tự vươn lên, góp phần tăng cường an sinh xã hội. Một số dự án có giá trị lớn, tác động tương đối toàn diện, có hiệu quả và mang tính bền vững như dự án “Phát triển năng lực chăm sóc mắt cộng đồng tại tỉnh Hải Dương” do Quỹ Fred Hollows (Úc) tài trợ. Dự án này đã đào tạo nguồn nhân lực, cung cấp trang thiết bị, nâng câp cơ sở vật chất, tài trợ kinh phí mổ mắt miễn phí cho người nghèo, cấp kinh phí cho người nghèo, giúp cho nhiều người nghèo mắc bệnh thoát mù, góp phần vào chương trình phòng chống mù lòa của tỉnh, mang lại hiệu quả về kinh tế, xã hội; Dự án “Cải thiện vệ sinh cộng đồng bằng cách tiếp cận dựa trên kết quả đầu ra” do tổ chức Đông Tây hội ngộ tài trợ, Hội Phụ nữ tỉnh thực hiện. Dự án này hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo xây nhà tiêu hợp vệ sinh và tuyên truyền về vệ sinh môi trường ở nông thôn. Phần lớn các dự án đều có quy mô phù hợp với đơn vị thực hiện và hoạt động đúng tiến độ như thỏa thuận.

Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm, tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận 10 đoàn tình nguyện viên quốc tịch Anh Quốc và Hàn Quốc về hoạt động tình nguyện tại các trường tiểu học, mầm non trong tỉnh, thông qua Trung tâm Nghiên cứu phát triển bền vững, Trung tâm Bảo trợ xã hội và Trung tâm Dịch vụ việc làm 8/3.

 
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 19374810

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com