SharePoint
portal

Skip Navigation LinksBáo-cáo-Tình-hình-kinh-tế---xã-hội-tháng-8-năm-2017

Báo cáo Tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 năm 2017
  Cập nhật: 01/08/2018 2:48 CH

1. Sản xuất nông, lâm nghiệp và thuỷ sản

1.1. Trồng trọt

Tính đến ngày 15/8, tổng diện tích gieo trồng vụ mùa ước đạt 68.000 ha, so với cùng kỳ năm trước giảm 1%, trong đó diện tích gieo cấy lúa ước đạt 59.010 ha, giảm 1,0%; cây hàng năm khác ước đạt 8.990 ha, giảm 0,9%.

Diện tích gieo cấy lúa ước đạt 59.010 ha; hầu hết diện tích lúa được gieo cấy trong khung thời vụ tốt nhất. Vụ Chiêm Xuân cho thu hoạch sớm hơn so cùng kỳ năm trước từ 7-10 ngày và sớm hơn 3-5 ngày so với trung bình nhiều năm, nên vụ mùa năm nay bà con nông dân cũng gieo cấy sớm hơn cùng kỳ năm trước từ 5 - 7 ngày.

Về tình hình sâu bệnh: theo chi cục Bảo vệ thực vật, tình hình sâu bệnh năm nay phát sinh ở mức độ nhẹ hơn so với cùng kỳ năm 2016, diện tích lúa bị nhiễm bệnh đạo ôn là 600 ha, sâu cuốn lá nhỏ 110 ha thấp hơn so với vụ mùa năm trước; vụ mùa năm nay diện tích bị chuột gây hại nhiều hơn so với năm 2016, theo báo cáo của các địa phương, diện tích lúa mùa bị chuột gây hại trên 800 ha (vụ mùa năm 2016 là 460 ha).

Diện tích gieo trồng cây hàng năm khác ước đạt 8.990 ha, trong đó rau các loại ước đạt 6.900 ha; trong tháng, nông dân tích cực chăm sóc, thu hoạch rau màu hè thu để chuẩn bị tiến hành gieo trồng cây vụ đông sớm cho hiệu quả kinh tế cao. Rau màu hè thu năm nay sinh trưởng, phát triển tương đối thuận lợi do không có bão xuất hiện và thời tiết nắng nóng hơn mọi năm. Một số cây rau mầu đã cho thu hoạch, nhìn chung năng suất cao hơn cùng kỳ năm 2016. Hiện nay, một số địa phương đang làm đất để chuẩn bị gieo trồng cây vụ đông cực sớm (su hào, cải bắp, củ đậu) như Kim Thành, Gia Lộc.

1.2. Chăn nuôi

Trong tháng 8, tình hình chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Hải Dương cơ bản ổn định, không có dịch bệnh xảy ra. Chăn nuôi trang trại và gia trại cơ bản ổn định, chăn nuôi nhỏ lẻ trong hộ dân cư giảm dần. Tuy nhiên, chăn nuôi lợn vẫn đang gặp khó khăn do giá thịt hơi xuất chuồng duy trì ở mức thấp, người chăn nuôi thua lỗ, thu hẹp qui mô sản xuất hoặc không tái đàn nên đàn lợn giảm so với cùng kỳ năm 2016.

Tổng đàn trâu của toàn tỉnh ước đạt 4.268 con, giảm 1,9%; đàn bò ước đạt 19.955 con, giảm 1,7%  so với cùng kỳ năm trước.

Tổng đàn lợn thịt tại thời điểm tháng 8 ước đạt 474.700 con, giảm 14% so với cùng kỳ năm 2016.

Tổng đàn gia cầm các loại (gà, vịt, ngan, ngỗng, gia cầm khác) của toàn tỉnh ước đạt 11.000 nghìn con, tăng 4,76 % so với cùng kỳ năm trước, trong đó đàn gà ước tăng 4,3%.

1.3. Thủy sản

Trong tháng 8, sản xuất thủy sản của tỉnh vẫn duy trì ổn định và phát triển, công tác quản lý môi trường ao nuôi và phòng ngừa dịch bệnh các loại thủy sản đạt hiệu quả cao, dịch bệnh được khống chế, chỉ xảy ra ở một số ít diện tích. Phương thức nuôi thâm canh thủy sản của nông dân có nhiều tiến bộ; chú trọng đầu tư giống, thức ăn công nghiệp, sản xuất mang tính hàng hóa tập trung, mạnh dạn đầu tư đặc biệt là giống mới và loài đặc sản.

Trong tháng, thời tiết khá thuận lợi, số giờ nắng trung bình trong ngày cao, có mưa rào là điều kiện tốt cho sinh trưởng và phát triển của cá; vì vậy, việc thu hoạch cá thương phẩm và thả giống nuôi vụ mới không gặp khó khăn. Việc nuôi cá lồng trên sông vẫn tiếp tục được duy trì ổn định, với các chủng loại giống đa dạng như diêu hồng, rô phi đơn tính, cá lăng, trắm cỏ và cá chép nuôi giòn.

2. Tình hình sản xuất công nghiệp

So với tháng trước, chỉ số sản xuất công nghiệp tỉnh Hải Dương tăng 1,3%. Trong đó, công nghiệp khai khoáng tăng 6,2%; công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 2,9%; cung cấp nước, xử lý nước thải, rác thải tăng 5,2%. Riêng ngành sản xuất và phân phối điện giảm 7,3%. Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng do một số ngành như: sản xuất trang phục tăng 5,7%; sản xuất sản phẩm từ cao su và plastic tăng 3,4%; sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn tăng 3,3%; sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và SP quang học tăng 3,3%; sản xuất kim loại tăng 1,3%;...

So với cùng kỳ, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 8 tăng 6,1%, Trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 4,6%; sản xuất và phân phối điện, khí đốt, nước nóng tăng 14,7%; cung cấp nước, xử lý nước thải, rác thải tăng 17,2%. Riêng ngành công nghiệp khai khoáng giảm 4,4%.

Tính chung 8 tháng đầu năm, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 11,5% so với cùng kỳ; trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 15,2%; cung cấp nước, xử lý nước thải, rác thải tăng 17,9. Ngoài ra,  ngành sản xuất và phân phối điện, khí đốt, nước nóng giảm 4,4%; công nghiệp khai khoáng giảm 8,1%.

 Nhiều nhóm ngành chủ lực có mức tăng trưởng khá; có thể kể đến là ngành sản xuất kim loại với mức tăng 30,1%. Thời gian trở lại đây lượng cầu đối với thép xây dựng đang chuyển biến theo hướng tích cực. Ngoài ra, do Trung Quốc cắt giảm dư cung thép và ngưng các nhà máy gây ô nhiễm môi trường đã làm giá sắt thép trong nước và thế giới đang có xu hướng tăng, tạo tiền đề cho ngành sản xuất kim loại của tỉnh tiếp tục phát triển với sản lượng sắt thép không hợp kim cán phẳng không gia công tăng 35,8%.

Tương tự, ngành sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính là ngành chiếm tỷ trọng tương đối lớn trong tổng giá trị sản xuất ngành công nghiệp của Tỉnh cũng có mức tăng trưởng khá cao 35,3% với nhiều mặt hàng có lượng sản xuất tăng.

Ngoài ra, một nhóm ngành đang được coi là chiến lược và là một bộ phận không thể tách rời của sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh là nhóm ngành đệt may, sản xuất than cốc, sản xuất sản phẩm từ cao su và plastic, cơ khí cũng đã đạt được kết quả đáng ghi nhận với nhiều sản phẩm có lượng sản xuất tăng.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đạt được, ngành sản xuất công nghiệp cũng còn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức.

Đầu tiên là ngành sản xuất xe có động cơ, tháng vừa qua chứng kiến sự suy giảm mạnh về cầu tiêu dùng đối với nhóm hàng này nguyên nhân một phần là do tâm lý chờ giá xe giảm khi chính sách thuế nhập khẩu xe ô tô nguyên chiếc từ khu vực Asean vào Việt Nam sẽ về 0% vào năm 2018 có hiệu lực. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp lắp ráp xe ô tô trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Ngành sản xuất xi măng, sức ép từ các sản phẩm nhập ngoại nhất là nhập từ Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Nhật Bản đang tạo ra áp lực lớn cho các doanh nghiệp trong ngành nhờ lợi thế về giá và chất lượng. Cùng với đó chính sách áp thuế xuất khẩu 5% đang gây khó khăn cho các doanh nghiệp nội khi không thể cạnh tranh với sản phẩm nhập khẩu ngay cả trên những thị trường truyền thống. Ngoài ra, việc nước ta tham gia vào nhiều hiệp định thương mại tự do, xi măng trong nước khi xuất qua các thị trường trong khối cũng phải đối mặt với các hàng rào kỹ thuật nghiêm ngặt.

Ðể hàng Việt có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, các doanh nghiệp của Tỉnh cần thay đổi để cạnh tranh và tồn tại. Doanh nghiệp cần đầu tư nâng cấp máy móc, áp dụng khoa học-kỹ thuật hiện đại để giảm chi phí sản xuất, hạ giá bán sản phẩm; đồng thời phải quan tâm nâng cao chất lượng sản phẩm, tính toán để sản phẩm có chất lượng nhưng  giá bán hợp lý.

Nhìn chung, nhờ sự quan tâm của các cấp, các ngành cùng sự nỗ lực không ngừng của các doanh nghiệp, sản xuất công nghiệp tỉnh Hải Dương đã đạt được những bước tiến quan trọng khi chỉ số sản xuất công nghiệp luôn giữ được mức tăng trưởng khá. Thời gian tới, dù vẫn còn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức song với dự báo kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiềm chế, tăng trưởng xuất khẩu cùng cầu trong nước và thế giới dần phục hồi sẽ là những nguồn lực quan trọng giúp ngành sản xuất công nghiệp của Tỉnh tiếp tục tăng trưởng ổn định.

3. Đầu tư - xây dựng

Ước tháng 8 năm 2017, vốn đầu tư thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước do địa phương quản lý đạt 195,7 tỷ đồng, giảm 10,2% so với cùng kỳ năm trước. Vốn ngân sách nhà nước cấp tỉnh đạt 122,3 tỷ đồng, giảm 13,1% so với cùng kỳ năm trước. Vốn ngân sách nhà nước cấp huyện, xã đạt 73,4 tỷ đồng, giảm 4,9% so với cùng kỳ năm trước.

Trước tình hình kinh tế xã hội hiện tại, để các nguồn vốn được đầu tư đúng mục tiêu và mang lại hiệu quả cao, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, Chính phủ cần tăng cường những biện pháp hữu hiệu, đồng bộ cùng với sự quan tâm của chính quyền địa phương.

Trong tháng 7, có 04 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài được cấp giấy phép. Dự ước tháng 8 có 01dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài được cấp giấy phép. Trong 08 tháng đầu năm có 25 dự án được cấp giấy phép với số vốn đầu tư đăng ký đạt 145,9 triệu USD.

4. Thu, chi ngân sách Nhà nước

Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh 8 tháng đầu năm 2017, ước đạt 9.142,7 tỷ đồng, bằng 72,6% dự toán năm và tăng 28,0% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó thu nội địa 7.379,4 tỷ đồng, bằng 70,4% dự toán năm và tăng 27,8% so với cùng kỳ năm 2016, thu qua hải quan 1.763,3 tỷ đồng, bằng 84,0% dự toán năm và tăng 28,9% so với cùng kỳ năm 2016.

Tổng chi ngân sách Nhà nước từ đầu năm đến 15 tháng 8, ước đạt 8.824,9 tỷ đồng, bằng 90,1% dự toán năm; trong đó, chi đầu tư phát triển 1.518,2 tỷ đồng, bằng 111,8%, chi thường xuyên 7.305,4 tỷ đồng, bằng 88,8%.

5. Thương mại, giá cả, dịch vụ

5.1. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ tiêu dùng

Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tháng 8 ước đạt 4.091,7 tỷ đồng, so với tháng trước tăng 1,0%; cộng dồn 08 tháng đầu năm ước đạt 30.956,0 tỷ đồng, tăng 12,2% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, khu vực Nhà nước tăng 10,5%; tập thể tăng 8,1%; cá thể tăng 11,6%; tư nhân tăng 13,5%; khu vực có vốn đầu tư nước ngoài tăng 9,7%. Nếu loại trừ yếu tố giá, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 08 tháng đầu năm ước tăng 8,9% so với cùng kỳ năm trước.

Phân theo ngành kinh tế, so với cũng kỳ ngành thương nghiệp tăng 12,6%; ngành dịch vụ lưu trú, ăn uống tăng 9,2%; dịch vụ lữ hành và hoạt động hỗ trợ du lịch tăng 9,9%; dịch vụ khác tăng 11,3%.

5.2. Vận tải hành khách và hàng hóa

Vận chuyển hành khách 8 tháng đầu năm ước đạt 15,6 triệu hành khách, tăng 9,5%; luân chuyển ước đạt 922,5 triệu hành khách.km tăng 9,2% so với cùng kỳ năm trước.

Vận chuyển hàng hóa 8 tháng đầu năm ước đạt 43,6 triệu tấn, tăng 10,0% so với cùng kỳ; luân chuyển đạt 3.052,6 triệu tấn.Km, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, đường bộ ước đạt 24,3 triệu tấn, chiếm 55,6% và tăng 11,1% (luân chuyển chiếm 31,6% và tăng 10,7%); đường sông ước đạt 18,9 triệu tấn, chiếm 43,3% và tăng 8,9% (luân chuyển chiếm 60,2% và tăng 8,3%); đường biển đạt khoảng 0,5 triệu tấn, chiếm 1,1% và giảm 1,7% (luân chuyển chiếm 8,2% và giảm 1,1%).

5.3. Chỉ số giá tiêu dùng

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 tăng 1,37% so với tháng trước; So với cùng kỳ (tháng 8/2016) CPI tăng 3,09%; bình quân 8 tháng đầu năm so với CK năm trước tăng 3,19%.

Các nguyên nhân làm cho CPI tháng này tăng bao gồm:

- Giá lợn đã phục hồi, mặc dù chỉ tăng cao trong vòng 1 tuần và có xu hướng giảm nhưng giá vẫn ở mức cao;

- Thời tiết mưa nhiều đan xen nắng nóng làm cho nhiều diện tích rau, củ bị hỏng nên giá rau, củ quả tăng;

- Việc điều chỉnh  giá xăng dầu theo lộ trình vào ngày 04/8 và ngày 19/8 nên bình quân 2 lần giá xăng, dầu tăng bình quân 620-862 đồng/lít tùy từng loại;

- Giá gas đun tăng, loại gas Pettolimex bình 12 kg tăng 28 ngàn đồng/bình từ 01/8/2017.

Mặc dù có một số nhóm hàng giảm giá như giá gạo các loại (gạo tẻ giảm từ 50 -100 đồng/kg); dịch vụ bưu chính, viễn thông nhưng tác động đến CPI ít hơn nhiều so với các yếu tố tăng giá do vậy chỉ số chung tháng này tăng 1,37% so với tháng trước.

6. Văn hóa, thể thao

Văn hóa; Từ ngày 18/8 đến 2/9, Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng tỉnh bố trí 3 đội chiếu phim lưu động tổ chức 30 buổi chiếu 7 phim tài liệu và 4 phim truyện. Các buổi chiếu tại 12 huyện, thị xã, thành phố, chủ yếu ở những xã xa trung tâm. Nội dung các phim tái hiện những sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc ta trong quá trình dựng nước, giữ nước cũng như ca ngợi công lao to lớn của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Một số phim tiêu biểu: "Ngày độc lập 2.9.1945", "30.4 ngày thống nhất", "Hồi ức Điện Biên", "Ca 10", "Người viết huyền thoại", "Đường xuyên rừng", "Nhà tiên tri"...Đây là một trong nhiều hoạt động kỷ niệm 72 Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Thể thao; trong 2 ngày 16 và 17/8/2017 tại Nhà Thi đấu thể dục thể thao tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Giải cầu lông trẻ, thiếu niên - nhi đồng tỉnh Hải Dương năm 2017. Giải quy tụ gần 170 vận động viên  đến từ 12 huyện, thị xã, thành phố, Nhà Thi đấu thể dục thể thao và Nhà Thiếu nhi tỉnh tham gia. Các VĐV sẽ tranh tài ở 5 nội dung là đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ theo 3 nhóm tuổi: 11 - 12, 13  - 15 và 16 - 18. Giải được tổ chức nhằm phát hiện, tuyển chọn những VĐV có năng khiếu cho đội tuyển của tỉnh.

Sáng 18/8, tại Nhà Thi đấu thể dục thể thao tỉnh, Khối thi đua văn hóa - xã hội tỉnh khai mạc hội thao năm 2017. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Hội thao năm nay thu hút hơn 130 vận động viên đến từ 7 sở, ngành trong khối tham gia. Các vận động viên tranh tài ở 3 môn: cầu lông, bóng bàn, kéo co.

Ngày 19/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Giải bơi thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hải Dương năm 2017. Giải năm nay thu hút hơn 100 vận động viên đến từ tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham dự các nội dung bơi tự do, bơi ếch và bơi ngửa cả của nam và nữ.  Lứa tuổi nhi đồng (11 tuổi trở xuống) thi đấu ở cự ly 50 m, lứa tuổi thiếu niên (12-13 tuổi) thi đấu ở cự ly 100 m.

Tham dự Sea Game 29 lần này Việt Nam có 105 huấn luyện viên, 476 vận động viên. Trong đó, Hải Dương đóng góp 01 huấn luyện viên và 10 vận động viên, tham gia ở các nội dung bắn súng, bóng bàn, pencaksilat, điền kinh; số lượng vận động viên Hải Dương giảm 10 người so với kỳ Sea Game trước.

7. Y tế

Tính từ đầu năm đến ngày 18/8/2017, toàn tỉnh có 157 trường hợp mắc và nghi mắc sốt xuất huyết (SXH), trong đó có 74 ca dương tính. Bệnh nhân xuất hiện lẻ tẻ, từ đầu năm đến hết tháng 6 chỉ có 6 ca, tháng 7 có 35 ca, còn lại từ đầu tháng 8 đến nay có 116 ca. Qua điều tra, có tới 118 trường hợp có yếu tố dịch tễ đi từ Hà Nội và một số tỉnh có dịch về; 13 trường hợp nghi ngờ và chỉ có 26 trường hợp có yếu tố nội địa. 6 ổ dịch phát sinh tại TP Hải Dương và các huyện Bình Giang, Thanh Hà đều có nguồn bệnh từ Hà Nội về. Trước tình hình dịch SXH diễn biến phức tạp, ngành y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chuẩn bị đầy đủ phương tiện, thuốc, hóa chất và dịch truyền để chủ động đối phó với dịch bệnh. Sở y tế sẽ mua bổ sung thêm 3 máy phun diệt muỗi đeo vai và 300 lít hóa chất để xử lý ổ dịch.

8. Giáo dục

Ngày 9/8, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018.

Năm học 2016-2017, ngành giáo dục, đào tạo đã đạt được những kết quả khá toàn diện. Mạng lưới trường học được củng cố, hoàn thiện gắn với mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu học tập phong phú, đa dạng của nhân dân và thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, xây dựng xã hội học tập ở địa phương. Trong năm học, Hải Dương có thêm 2 trường mầm non, 1 trường tiểu học, 1 trường THCS nâng tổng số trường mầm non, phổ thông của toàn tỉnh lên 938  trường.

Năm học vừa qua, toàn tỉnh có 82/98 em học sinh đoạt giải tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, tiếp tục duy trì vị trí thứ 4 cả nước về số lượng giải. Thành tích học sinh giỏi cấp tỉnh cũng tăng cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa, các cuộc thi về nghiên cứu khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể dục, thể thao được các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Đã có trên 3.300 học sinh đoạt giải cấp tỉnh và gần 300 học sinh đoạt giải cấp quốc gia trong các hội thi, sân chơi trí tuệ, giao lưu Olympic…

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 với nhiều đổi mới được tỉnh ta tổ chức nghiêm túc và hiệu quả. Học sinh Hải Dương đạt tỷ lệ tốt nghiệp THPT là 98,5%; có 12/54 trường có tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%. 

Năm học 2017-2018, ngành giáo dục  và đào tạo tỉnh nhà sẽ tiếp tục thực hiện một cách quyết liệt các mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm gồm: rà soát, quy hoạch củng cố, hoàn thiện mạng lưới trường lớp, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia; nâng cao đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý các cấp; nâng cao chất lượng quản lý giáo dục; tăng cường điều kiện cơ sở vật chất trang thiết bị, đồ dùng dạy học, tài chính, ngân sách thực hiện các nhiệm vụ giáo dục; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý chỉ đạo, điều hành; đẩy mạnh và thực hiện tốt công tác truyền thông giáo dục.

9. Bảo vệ môi trường

Trong tháng Tám, cơ quan chức năng đã phát hiện 13 vụ vi phạm quy định về đảm bảo vệ sinh môi trường, trong đó xử lý 13 vụ với tổng số tiền phạt 320 triệu đồng. Tính chung 8 tháng đầu năm đã phát hiện 36 vụ vi phạm quy định về đảm bảo vệ sinh môi trường, trong đó xử lý 32 vụ với tổng số tiền phạt 948 triệu đồng.

10. Tai nạn giao thông

Tháng 07/2017, trên địa bàn tỉnh xảy ra 17 vụ tai nạn và va chạm giao thông làm chết 15 người, bị thương 11 người; trong đó có 03 vụ tai nạn giao thông đường sắt, làm chết 03 người. Bảy tháng đầu năm 2017 xảy ra 102 vụ tai nạn và va chạm giao thông, làm chết 82 người và bị thương 69 người; so với cùng kỳ năm 2016, tai nạn giao thông giảm 21 vụ (-20,6%), giảm 17 người chết (-17,2%) và tăng 12 người bị thương (21%).

11. Tai nạn cháy nổ

Trong tháng Tám, trên địa bàn tỉnh xảy ra 3 vụ cháy, nổ làm 8 người  bị thương, thiệt hại ước tính 165 triệu đồng. Tính chung 8 tháng, trên địa bàn tỉnh xảy ra 7 vụ cháy, nổ làm 8 người bị thương, thiệt hại ước tính gần 2,9 tỷ đồng./. 
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 18595114

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com