SharePoint
portal

Skip Navigation LinksQuy-hoạch-phát-triển

Quy hoạch phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt tỉnh Hải Dương giai đoạn (2012-2020) và định hướng đến năm 2030
  Cập nhật: 07/11/2018 9:59 SA

Theo đó, Xây dựng "Quy hoạch phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt tỉnh Hải Dương giai đoạn 2012 - 2020 và định hướng đến năm 2030" phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hải Dương nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; Kết hợp và khai thác tốt hệ thống giao thông, đặc biệt là giao thông kết nối với các tỉnh lân cận. Đồng thời, phát triển hợp lý mạng lưới xe buýt nội tỉnh và lân cận nhằm - bảo đảm ATGT, giảm ô nhiễm môi trường và phát triển bền vững, hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân; Giảm chi phí trong việc đầu tư mua sắm phương tiện cá nhân, chi phí nhiên liệu, tiết kiệm cho ngân sách nhà nước trong khoản chi cải tạo, sửa chữa hệ thống đường giao thông.

Về quy hoạch phát triển: Mục tiêu đến năm 2020, đáp ứng 20% nhu cầu đi lại của người dân trong khu vực đô thị, khu công nghiệp và từ trung tâm các đô thị, khu công nghiệp đến trung tâm các huyện. Đến năm 2030, đáp ứng 25% nhu cầu đi lại của người dân đô thị. Từng bước tổ chức xe buýt thay thế tuyến vận tải khách cố định nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân ở những cự ly vận chuyển hợp lý.

Xây dựng mạng lưới tuyến hợp lý, có khả năng kết nối cao về tuyến và phương tiện vận chuyển khác, bảo đảm cho người dân dễ tiếp cận và sử dụng mạng lưới vận tải hành khách công cộng. Hình thành mạng lưới tuyến xe buýt từ trung tâm thành phố Hải Dương đến trung tâm các huyện, giữa trung tâm các huyện với nhau và kết nối giữa tỉnh với các tỉnh lân cận: Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang và Bắc Ninh.

Sử dụng chủng loại phương tiện, trọng tải theo đúng tiêu chuẩn của quy định đối với vận tải hành khách công cộng, bảo vệ môi trường; từng bước tiếp cận với kỹ thuật mới để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân và người tàn tật.

Quy hoạch mạng lưới xe buýt đến 2015: Tổng số có 21 tuyến xe buýt, trong đó có 12 tuyến xe liền kề kết nối với các tỉnh: Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang và Bắc Ninh; 09 tuyến xe buýt nội tỉnh, trong đó có 02 tuyến nội đô

Quy hoạch mạng lưới xe buýt đến 2020: Tổng số có 28 tuyến xe buýt, trong đó có 14 tuyến xe liền kề kết nối với các tỉnh Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang và Bắc Ninh; 14 tuyến xe buýt nội tỉnh, trong đó có 06 tuyến buýt nội đô, 01 tuyến xe buýt nhanh chất lượng cao, trong giai đoạn này các tuyến xe buýt liên tỉnh, đi trung tâm các huyện hành trình phải được điều chỉnh theo phương án tuyến ngắn nhất và được kết nối, trung chuyển hành khách thông qua các tuyến buýt nội đô

Định hướng quy hoạch đến năm 2030: Tổng số có 33 tuyến xe buýt, trong đó có 16 tuyến xe liền kề kết nối với các tỉnh: Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang và Bắc Ninh; 17 tuyến xe buýt nội tỉnh, trong đó có 06 tuyến buýt nội đô, 01 tuyến xe buýt nhanh chất lượng cao.

Nội dung Quy hoạch:QHxekhach.doc

 
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 16053324

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com