SharePoint
portal

Skip Navigation LinksCácđịaphươngbảođảmantoàngiaothôngdịp29

Các địa phương bảo đảm an toàn giao thông dịp 2/9
  Cập nhật: 9/11/2013 8:08 AM

Các tỉnh chủ động tăng cường lực lượng để đảm bảo an toàn trên tuyến, địa bàn nông thôn và tăng cường cho tuyến quốc lộ.

Thực hiện Công điện của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong đợt nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới, Cảnh sát giao thông các địa phương đã mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông… để kiềm chế, đẩy lùi tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Thành phố Hải Phòng và tỉnh Hải Dương là địa bàn có nhiều tuyến giao thông huyết mạch, đặc biệt là tuyến quốc lộ 5 và 10, 18 nối nhiều tỉnh khu vực phía bắc với thủ đô Hà Nội. Hàng ngày, lượng phương tiện và người lưu thông qua các tuyến giao thông này đều ở mật độ cao, luôn tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc.

ảnh minh họa

Trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, với việc phụ trách 2 tuyến giao thông quan trọng là tuyến quốc lộ 5 và quốc lộ 18, Cảnh sát giao thông- Công an tỉnh Hải Dương sớm có kế hoạch, tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, việc thực thi pháp luật của chủ phương tiện và người tham gia giao thông.

Đại úy Bùi Huy Đạt, Phó Trạm trưởng Trạm Ba Hàng, phòng Cảnh sát giao thông- Công an tỉnh Hải Dương cho biết: Để đảm an toàn giao thông, lực lượng cảnh sát tỉnh đã chủ động tập trung vào công tác tuần lưu cơ động, nhắc nhở tuyên truyền người tham gia giao thông chấp hành tốt luật giao thông. Bên cạnh đó là tập trung xử lý với người điều khiển xe mô tô, xe khách vi phạm luật giao thông để trước, trong và sau dịp 2/9/2013 tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 5 luôn được đảm bảo và giao thông luôn được thông suốt.

Quốc lộ 5 và quốc lộ 10 đoạn qua thành phố Hải Phòng, dự báo lượng người tham gia giao thông trong dịp nghỉ lễ mồng 2/9 rất lớn. Đặc biệt là khách du lịch có thể đổ về Đồ Sơn, đúng thời điểm các trường học chuẩn bị khai giảng năm học mới nên nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, gây quá tải về phương tiện tham gia giao thông, tăng nguy cơ gây tai nạn và ùn tắc.

Cảnh sát giao thông Hải Phòng tăng cường tuần tra kiểm soát, chốt điểm, xử lý vi phạm trên các tuyến, địa bàn phụ trách, nhất là quốc lộ 5, quốc lộ 10, và các tỉnh lộ 353, 359, 360…, các tuyến khu vực trung tâm thành phố, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân…

Đại úy Lương Thị Danh Chiến, Phó đội trưởng Đội Tham mưu tổng hợp, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt- Công an thành phố Hải Phòng cho biết: Thời điểm này, Phòng đã triển khai nhiều kế hoạch, chuyên đề. Đặc biệt là chuyên đề xử lý xe biển xanh, chuyên đề xử lý vi phạm tốc độ…

Ngoài ra Phòng cũng đã chủ động tăng cường lực lượng để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến, địa bàn nông thôn và tăng cường cho tuyến quốc lộ 10 và một số những chuyên đề phát hiện và xử lý các trường hợp xe tải trở quá hàng trọng tải, đồng thời tập trung vào các đối tượng xe container, xe tải và xe chở vật liệu xây dựng.

Với những nỗ lực của lực lượng cảnh sát giao thông tại các địa phương, cùng với sự tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, hy vọng rằng người dân và du khách sẽ có những chuyến đi an toàn trong kỳ nghĩ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay./.
Theo VOV-Trung tâm tin
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 19372812

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com