SharePoint
portal
Đồng chí Trương Thị Mai- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương kiểm tra việc thực hiện Đề án 61 tại Nam Sách
  Cập nhật: 18/08/2017 2:02 CH

Sáng 17/8, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 61 Trung ương do đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban dân vận Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 61 của Trung ương làm Trưởng đoàn về kiểm tra việc thực hiện Đề án 61 của Ban Bí thư Trung ương và Quyết định số 673 của Thủ tướng Chính phủ tại huyện Nam Sách. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân Việt Nam, lãnh đạo các bộ, ngành có liên quan.

Đi cùng đoàn, ở tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Văn Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Anh Cương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban, ngành, đoàn thể có liên quan.

Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Nam Sách có các đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Quang Thụ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Bùi Văn Thăng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Hội Nông dân và một số ban ngành liên quan ở huyện.

Thực hiện Kết luận số 61 ngày 3/12/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về thực hiện Đề án “Nâng cao vai trò trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 – 2020”, huyện đã thành lập Ban chỉ đạo và ban hành Kế hoạch và các công văn chỉ đạo triển trai thực hiện. Trong 5 năm qua, huyện mở 21 lớp dạy nghề cho 735 lao động nông thôn, 34 lớp Vietgap cho 1360 nông dân; phối hợp tổ chức 1.045 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 70 nghìn hội viên nông dân. Hiện nay, Quỹ hỗ trợ nông dân của huyện có trên 5,1 tỷ đồng. Trong 6 năm qua, có 302 hộ nông dân được vay vốn từ nguồn Quỹ để phát triển kinh tế, xây dựng mô hình sản xuất, chăn nuôi. Các dự án vay vốn có hiệu quả kinh tế cao, qua đó trích nộp lãi và trả nợ vay đầy đủ, đúng hạn. Đời sống nông dân ngày càng được nâng cao, không có hộ tái nghèo. Toàn huyện đã có 11/18 xã về đích nông thôn mới, phấn đấu đến năm 2020 có 100% số xã đạt xã nông thôn mới.

Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, hội nông dân các cấp của huyện Nam Sách trong việc nâng cao vai trò của Hội Nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, trong đó, tích cực quan tâm hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển kinh tế gia đình, thay đổi bộ mặt nông thôn. Đồng chí đề nghị huyện tiếp tục thực hiện tốt các dự án, đề án, lồng ghép với chương trình hỗ trợ người nông dân thoát nghèo bền vững, phù hợp với điều kiện của địa phương; quan tâm hỗ trợ khoa học kỹ thuật, giống, vốn ban đầu cho người dân. Cùng với đó, quan tâm tới chất lượng sản phẩm, hướng nông dân sản xuất nông sản an toàn, mở rộng sản xuất, tạo thị trường hàng hóa, kết nối thị trường, nâng cao hiệu quả cây trồng, vật nuôi. Huyện cần có những giải pháp để nông dân có khả năng thích ứng với nền kinh tế thị trường, tạo điều kiện để nông dân tiếp cận vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân, ngân hàng, xây dựng và mở rộng mô hình liên kết giữa các nhóm hộ để tăng hiệu quả sản xuất.

Phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác của Trung ương và của tỉnh, đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Mạnh Hùng xin trân trọng cảm ơn và tiếp thu toàn bộ những ý kiến đánh giá và chỉ đạo của cá nhân đồng chí Trương Thị Mai cùng Đoàn công tác của Trung ương và của tỉnh để có biện pháp chỉ đạo khắc phục những hạn chế, tồn tại đã được chỉ ra, đồng thời tiếp tục có sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát và hiệu quả hơn nhằm nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Mạnh Hùng cũng mong muốn đồng chí Trương Thị Mai và Ban chỉ đạo thực hiện đề án 61 của Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh thời gian tới tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho huyện Nam Sách trong phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới.

dcMailamviecnNS3.JPG

Ông Đinh Văn Huyên báo cáo tình hình chăn nuôi của gia đình đối với đoàn công tác

Trước đó, đồng chí Trương Thị Mai và Đoàn công tác đã đến thăm quan, tìm hiểu mô hình chăn nuôi của hộ ông Đinh Văn Huyên ở thôn Cổ Pháp (xã Cộng Hòa, Nam Sách). Hiện tại ông Huyên đang đầu tư chăn nuôi lợn và thả cá trên diện tích 7 mẫu. Trong những năm qua, hộ ông Huyên được các cấp Hội Nông dân giúp đỡ vay vốn ngân hàng và Quỹ hỗ trợ nông dân để sản xuất có hiệu quả.

Tại đây, đồng chí Trương Thị Mai đã chia sẻ và ghi nhận kết quả mà hộ gia đình ông Đinh Văn Huyên đã đạt được trong việc xây dựng mô hình kinh tế nông nghiệp và sự vào cuộc hỗ trợ nông dân của cấp ủy, chính quyền và Hội Nông dân xã Cộng Hòa, nhất là trong thời gian giá lợn hơi xuống thấp vừa qua; đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, Hội Nông dân xã Cộng Hòa tiếp tục nắm bắt nhu cầu của nông dân không chỉ ở mô hình này, mà của các hộ nông dân trong xã để nhân rộng mô hình, chủ động và xử lý tốt, kịp thời việc phát sinh dịch bệnh, thiên tai, vốn đầu tư để người dân yên tâm sản xuất.

Theo Cổng thông tin điện tử huyện Nam Sách
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 18913132

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com