SharePoint
portal
Đoàn công tác liên Bộ khảo sát việc thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính, thành lập Phường và thị xã Kinh Môn
  Cập nhật: 16/05/2019 7:57 SA

Đoàn công tác liên bộ do đồng chí Trần Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn vừa về khảo sát việc thực hiện đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các Phường và thị xã Kinh Môn.

Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Anh Cương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ  tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng  lãnh đạo các  sở, ban ngành liên quan;

Về phía huyện Kinh Môn, có đồng chí Nguyễn Minh Hùng – Tỉnh ủy viên , Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện Lãnh đạo Huyện ủy, UBND, HĐND và Lãnh đạo các phòng ban của huyện.

Khao sat thi xa Kinh Mon 3.jpg

Đoàn khảo sát kiểm tra thực tế các tiêu chí xây dựng Phường và thị xã tại Kinh Môn

Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các Phường và thị xã Kinh Môn được HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết tại kỳ họp thứ 9 khóa 16 thông qua.

Theo đó, huyện sẽ sáp nhập xã Phúc Thành và Quang Trung thành xã Quang Thành, xã Phạm Mệnh với Thái Sơn thành Phường Phạm Sơn. Huyện cũng nâng cấp 13 xã, thị trấn thành Phường, đổi tên thị trấn Kinh Môn thành An Lưu sau khi nâng cấp lên Phường. Như vậy, sau khi sắp xếp, thị xã Kinh Môn có 23 đơn vị hành chính, gồm 14 phường nội thị và 9 xã ngoại thị.  Địa giới hành chính cấp huyện, cấp xã vẫn được giữ nguyên khi thực hiện Chỉ thị 364 ngày 6/11/1991 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ). Đến thời điểm này, huyện Kinh Môn đã đảm bảo các tiêu chuẩn để được nâng hạng thành thị xã; các xã, thị trấn dự kiến xây dựng Phường đảm bảo các tiêu chuẩn của Phường theo Nghị quyết 1210 của Ủy ban thường vụ Quốc hội. Việc thành lập thị xã Kinh Môn và 14 phường nội thị đảm bảo các quy định của Pháp luật và phù hợp, đúng định hướng quy hoạch chung đô thị Kinh Môn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 đã được phê duyệt.

Khao sat thi xa Kinh Mon 1.jpg

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Anh Cương –– Phó chủ tịch TT UBND tỉnh 1 lần nữa khẳng định: Theo quy hoạch vùng tỉnh Hải Dương đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, trên địa bàn tỉnh có 3 cụm đô thị là động lực phát triển kinh tế bao gồm: Thành phố Hải Dương - hành lang Quốc lộ 5, Chí Linh - Kinh Môn, cụm Thanh Miện và khu vực phía Nam tỉnh; Đô thị Kinh Môn được định hướng là trung tâm công nghiệp, dịch vụ thương mại, du lịch, trung tâm giao lưu phát triển kinh tế vùng Đông Bắc của tỉnh Hải Dương với vùng Đông Bắc Bộ và vùng thủ đô. Trên thực tế, Kinh Môn là địa phương có sự phát triển và đóng góp lớn vào ngân sách của toàn tỉnh, được xác định là động lực phía Đông của tỉnh Hải Dương. Mục tiêu xây dựng Kinh Môn trở thành thị xã không chỉ làm nhiệm vụ của riêng Kinh Môn mà còn là nhiệm vụ và niềm mong muốn lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hải Dương.

Khao sat thi xa Kinh Mon 2.jpg

Các đại biểu Đoàn công tác liên Bộ góp ý vào Đề án tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Anh Tuấn - thứ trưởng Bộ nội vụ ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực, tinh thần đoàn kết, chủ động của huyện Kinh Môn trong việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Kinh Môn; đồng chí cũng bày tỏ ấn tượng với kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện Kinh Môn; nhất trí cao với Đề án. Đồng thời, đồng chí cũng lưu ý địa phương và đơn vị tư vấn cần tiếp tục hoàn thiện bổ sung Đề án cho hoàn chỉnh: làm rõ một số nội dung như việc đổi tên từ thị trấn Kinh Môn thành Phường An Lưu, văn bản khẳng định các xã dự kiến xây dựng Phường đã đạt tiêu chuẩn; hệ thống giao thông đường thủy; hoàn thiện kết nối giao thông vùng, xây dựng các dự án cầu; việc sắp xếp biên chế sau khi sáp nhập các đơn vị hành chính và chuyển từ xã lên phường, nhất là hoạt động của chính quyền theo hướng đô thị…..

Khao sat thi xa Kinh Mon 4.jpg


Qua khảo sát, đánh giá, các đồng chí thành viên đoàn công tác liên Bộ đánh giá cao và nhất trí với Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, thành lập Phường và thị xã Kinh Môn và sẽ báo cáo, trình chính phủ phê duyệt./.

Theo kinhmon.haiduong.gov.vn
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 18913332

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com