SharePoint
Họp báo về Lễ hội đường phố năm 2019 và Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Hải Dương đạt tiêu chí đô thị loại I
  Cập nhật: 09/10/2019 4:39 CH

Chiều 9/10, UBND tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Thành ủy Hải Dương tổ chức buổi họp báo về Lễ hội đường phố năm 2019 và Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Hải Dương đạt tiêu chí đô thị loại 1 với sự tham dự của trên 80 phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và của tỉnh. Chủ trì buổi họp báo có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Sơn và Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hải Dương Nguyễn Vỹ.


Đại diện các cơ quan báo chí trao đổi tại cuộc họp báo

Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo thành phố Hải Dương đã thông tin tới các cơ quan báo chí các nội dung liên quan đến sự kiện Lễ hội đường phố năm 2019 và Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Hải Dương đạt tiêu chí đô thị loại I. Đây là buổi lễ được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, do UBND tỉnh Hải Dương chủ trì tổ chức. Lễ hội được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Hải Dương và một số đài địa phương khu vực Bắc bộ.

Với chủ đề Chủ đề:  "Ánh sáng Thành Đông", chương trình được kết cấu thành 4 phần chính gồm màn múa hát "Khai từ", phần nghi lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Hải Dương mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I; Chương trình nghệ thuật và Lễ hội đường phố năm 2019 với chủ đề "Ánh sáng Thành Đông" và phần diễu hành, biểu diễn nghệ thuật đường phố trên đường Nguyễn Lương Bằng đến ngã tư Máy Sứ.

Phó Bí thư thường trực Thành ủy cho biết, để đón nhận Quyết định thành phố đạt tiêu chí đô thị loại 1, thành phố Hải Dương đã ra quân chấn chỉnh trật tự quảng cáo, trật tự đô thị. Thành phố đã dành trên 160 tỷ đồng từ nguồn ngân sách và xã hội hóa tập trung chỉnh trang đô thị như cải tạo vỉa hè các đường: Hồng Quang, Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo, Trường Chinh; cải tạo một số vườn hoa, các nút giao, quảng trường; sơn sửa, chỉnh trang các cầu trong đô thị; tháo dỡ các biển hiệu, biển quảng cáo sai quy cách; lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời tại các khu vực công cộng cho các phường, xã, khu dân cư... Cùng với đó, thành phố cũng đang tiến hành việc sắp xếp các tổ chức cơ sở Đảng, đổi mới, cải cách giáo dục, phát động các đợt thi đua lập thành tích chào mừng thành phố đạt đô thị loại 1.

Bên cạnh các hoạt động tập trung của buổi lễ, trong các ngày từ 26-31/10, tại thành phố Hải Dương còn diễn ra các hoạt động như: Hội thảo "Thúc đẩy chế biến, tiêu thụ nông sản tỉnh Hải Dương trong bối cảnh hội nhập quốc tế", Hội chợ làng nghề lần thứ 15 và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2019…


Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu khẳng định, lễ hội đường phố không chỉ là một hoạt động văn hóa đặc sắc mà còn là dịp để tuyên truyền, giới thiệu những hình ảnh đặc trưng nhất của đất và người xứ Đông đến với du khách trong, ngoài nước; góp phần giáo dục truyền thống lịch sử cho người dân, nhất là thế hệ trẻ. Lễ hội năm nay sẽ được tổ chức tại Quảng trường 30/10 thuộc khu đô thị phía Tây thành phố với không gian rộng hơn năm trước để người dân có thể tham gia đầy đủ vào các hoạt động của lễ hội. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn các cơ quan báo chí tích cực tuyên truyền về sự kiện này cũng như những khát vọng, mục tiêu phát triển của thành phố để tạo khí thế cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đoàn kết, hăng say lao động góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp, hiện đại và văn minh. 

PV
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 18912877

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com