SharePoint
portal

Skip Navigation LinksKim-Thành-Sôi-nổi-phong-trào-thể-dục-thể-thao

Kim Thành- Sôi nổi phong trào thể dục thể thao
  Cập nhật: 06/09/2017 9:43 SA

Trong những năm gần đây, phong trào thể dục - thể thao trên địa bàn huyện Kim Thành đã có những bước chuyển biến tích cực với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân tham gia, từ đó không chỉ góp phần nâng cao sức khỏe mà còn xây dựng lối sống lành mạnh, đoàn kết, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân trên địa bàn

Môn Cầu lông, một môn thể thao mũi nhọn tại Đại hội TDTT huyện Kim Thành lần thứ VIII.

Phong phú các môn thể thao, CLB thể thao

Buổi chiều tại thị trấn Phú Thái, sau một ngày làm việc, lao động, người dân lại tìm cho mình một môn thể thao thích hợp để tập luyện. Trên sân bóng đá của thị trấn lúc nào cũng kín các đội tham gia tập luyện, các cầu thủ ở đủ mọi lứa tuổi đều tích cực thi đấu cùng sự reo hò, cổ vũ của khán giả tạo nên không khí vô cùng náo nhiệt. Không chỉ ở môn bóng đá, các môn thể thao khác như: cầu lông, bóng bàn, thể dục dưỡng sinh, đi bộ, thể hình… cũng thu hút đông đảo người dân trên địa bàn thị trấn tham gia tập luyện. Theo thống kê, trên địa bàn thị trấn có khoảng 16 câu lạc bộ thể thao hoạt động, tỷ lệ người dân tập luyện thường xuyên đạt khoảng 30%. Các thiết chế văn hóa - thể thao được đầu tư, hoàn thiện để phục vụ nhu cầu tập luyện của nhân dân. Thị trấn hiện có 1 sân vận động trung tâm, 1 nhà tập luyện và thi đấu cầu lông, 1 sân Tennis, 3 sân thi đấu cầu lông ngoài trời, 2 sân bóng chuyền, 2 nhà thi đấu bóng bàn... thu hút đông đảo nhân dân đến tập luyện và thi đấu.

Không chỉ ở thị trấn Phú Thái, các xã: Thượng Vũ, Đồng Gia, Cổ Dũng, Kim Anh... cũng được xem là những điểm sáng phát triển phong trào TDTT của huyện Kim Thành. Nếu như xã Thượng Vũ nổi tiếng với những câu lạc bộ võ cổ truyền, bóng chuyền... thì xã Cổ Dũng được biết đến với môn vật truyền thống, đua thuyền chải, cầu lông..., xã Đồng Gia có phong trào phát triển mạnh ở các môn bóng đá, bóng bàn, bơi lội...

Nhiều môn thể thao phát triển dẫn tới việc nhiều các CLB thể thao được thành lập nhằm phục vụ nhu cầu tập luyện, tạo sân chơi bổ ích cho đông đảo người dân. Theo thống kê, toàn huyện có khoảng trên 50 CLB thể thao hoạt động thường xuyên, trong đó tập trung nhiều ở các môn như: bóng đá, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền thể hình, võ...

Nhờ sự phong phú ở các môn thể thao, các câu lạc bộ thể thao nên người dân trên địa bàn huyện Kim Thành có thể thoải mái lựa chọn môn thể thao, một sân chơi phù hợp với bản thân để tập luyện nâng cao sức khỏe. Từ đó góp phần làm tăng số lượng người tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên và đẩy mạnh phong trào thể thao trên địa bàn huyện ngày càng phát triển.

Quan tâm thúc đẩy phong trào

Thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", trong những năm gần đây phong trào thể dục thể thao trên địa huyện Kim Thành luôn có sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, tạo điều kiện kinh phí xây dựng cơ sở vật chất, các thiết chế văn hóa như: xây dựng sân vận động trung tâm xã, thị trấn, sân thể thao thôn, khu dân cư, xây dựng nhà thi đấu, nhà đa năng, bể bơi... qua đó đã thu hút được mọi tầng lớp nhân dân, mọi lứa tuổi tham gia các hoạt động thể dục thể thao.

Để khích lệ, thúc đẩy phong trào TDTT ngày càng phát triển, hàng năm huyện đều tổ chức từ 8-9 môn thể thao thế mạnh của địa phương như: bóng đá, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền, bơi thanh thiếu niên, võ... Từ đó giúp lựa chọn được các vận động viên có thành tích tiêu biểu, tham gia thi đấu các môn thể thao do tỉnh tổ chức. Không chỉ ở huyện, hàng năm các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng tổ chức từ 1-2 giải thi đấu thể thao gắn liền với lễ hội đầu năm và chào mừng các sự kiện chính trị của địa phương, các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước.

Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện cũng tích cực phối hợp với các hội: Phụ nữ, Người cao tuổi, Nông dân, Đoàn thanh niên... tổ chức tập huấn, hướng dẫn, phổ biến về cách thức, luật thi đấu của các môn thể thao. Đồng thời phối hợp với các xã, thị trấn mở các lớp năng khiếu thể thao dịp hè ở các môn: võ thuật, bơi lội, bóng đá... thu hút đông đảo các em học sinh tham gia.

Nhờ vậy, số người tập luyện TDTT thường xuyên, số điểm, nhóm, Câu lạc bộ TDTT trên địa bàn huyện đều tăng hàng năm. Hiện nay, toàn huyện có khoảng gần 30% dân số thường xuyên tập luyện TDTT.

Sự phát triển trong phong trào TDTT huyện Kim Thành còn thể hiện rõ nét hơn qua việc tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp cơ sở lần thứ VIII. Đến ngày 2/5/2017 đã có 21/21(đạt 100%) xã, thị trấn của huyện tổ chức xong lễ khai mạc Đại hội TDTT. Các xã đã thực hiện tốt các nội dung trong kế hoạch của huyện, đảm bảo được số lượng các khối tham gia diễu hành và lực lượng tham gia khối nghi thức và diễu hành từ 40 người/khối trở lên. Chương trình lễ khai mạc đảm bảo nội dung, trang trọng, sôi nổi với đông đảo quần chúng nhân dân tham gia cổ vũ, thực sự trở thành ngày hội TDTT ở cơ sở, để lại nhiều ấn tượng trong lòng nhân dân. Mỗi xã cũng tổ chức được ít nhất 5 môn thể thao có thế mạnh ở địa phương trong chương trình Đại hội. Số lượng và chất lượng VĐV đều tăng đã tạo nên các trận thi đấu cống hiến, sôi nổi trong quá trình tổ chức giải. Việc tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp cơ sở đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy chính quyền, các ngành, các cấp và toàn xã hội đối với phong trào TDTT; khơi dậy, duy trì tốt phong trào TDTT quần chúng, đồng thời tăng cường các thiết chế TDTT góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Nhiều đơn vị tổ chức tốt Đại hội TDTT được UBND huyện ghi nhận và khen thưởng như: xã Phúc Thành, Kim Anh, Đồng Gia, Kim Tân, Cổ Dũng, Cộng Hòa, Kim Lương...

Trong thời gian tới, huyện Kim Thành tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc hoàn thiện các nội dung chương trình và công tác chuẩn bị, tổ chức thành công Lễ khai mạc Đại hội TDTT cấp huyện lần thứ VIII. Trong đó tập trung vào việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản chỉ đạo, kế hoạch Đại hội TDTT; quy chế, thể lệ các môn thi đấu thể thao để các cơ quan, đơn vị, UBND xã, thị trấn và người dân nắm được, nhiệt tình tham gia các môn thi đấu thể thao đạt kết quả cao nhất. Đồng thời lựa chọn các môn thi đấu, tuyển chọn vận động viên tổ chức tập huấn để chuẩn bị tham gia thi đấu các môn thể thao trong chương trình Đại hội TDTT cấp tỉnh.

Có thể nói, so với một số địa phương có thế mạnh về thể thao trên địa bàn tỉnh như: TP Hải Dương, huyện Tứ Kỳ, Kinh Môn, thị xã Chí Linh thì thành tích của thể thao Kim Thành tại các giải thi đấu của tỉnh còn ở mức hạn chế. Tuy nhiên, phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện Kim Thành đã và đang có nhiều khởi sắc. Một số môn thể thao có lợi thế ở nền tảng phong trào như: cầu lông, võ, bóng đá... có cơ hội phát triển và giành thành tích cao tại các giải của tỉnh.

Ông Nguyễn Hữu Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện cho rằng: Để phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển toàn diện cả bề rộng và chiều sâu cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện tới cơ sở trong việc đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao với mọi hình thức. Đồng thời tiếp tục duy trì, đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao quần chúng; ưu tiên đầu tư kinh phí, xây dựng cơ sở vật chất nhằm phát triển hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao ở cơ sở. Khuyến khích các nguồn lực từ nhân dân, các cơ sở ngoài công lập, các thành phần kinh tế tham gia, đóng góp đầu tư phát triển các loại hình hoạt động và xây dựng thiết chế văn hóa, thể thao ở cơ sở. Từ đó giúp người dân phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo Tạp Chí Văn hóa &Thể thao Du lịch
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 19438561

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com