SharePoint
portal

Skip Navigation LinksNam-Sách-triển-khai-Quyết-định-062019QĐ-TTg-của-Thủ-tướng-Chính-phủ

Nam Sách triển khai Quyết định 06/2019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ
  Cập nhật: 30/03/2019 10:24 CH

Chiều 29/3, UBND huyện Nam Sách phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị triển khai Quyết định 06/2019/QĐ-TTg ngày 03/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành quy định tiêu chuẩn, trình tự đánh giá và công nhận xã, thị trấn phù hợp với trẻ em.

Ngày 03/01/2019 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 06/2019/QĐ-TTg về việc ban hành quy định tiêu chuẩn, trình tự đánh giá và công nhận xã, thị trấn phù hợp với trẻ em (thay thế Quyết định số 34/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trước đây). 


Các đại biểu dự hội nghị

Theo Quyết định 06/2019/QĐ-TTg ngày 03/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chuẩn, trình tự đánh giá và công nhận xã, thị trấn phù hợp với trẻ em áp dụng đối với những xã, phường, thị trấn trên phạm vi cả nước, thành viên Hội đồng đánh giá, Hội đồng xét duyệt, trẻ em, cơ quan, tổ chức có liên quan. 13 tiêu chí để đánh giá xã, phường, thị trấn được công nhận phù hợp với trẻ em gồm: Nguồn lực thực hiện quyền trẻ em, trẻ em được khai sinh đúng quy định, trẻ em bị xâm hại, trẻ em vi phạm pháp luật, nghiện ma túy; trẻ em bị tại nạn thương tích; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp; trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vacxin thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng; trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thể thấp còi; trẻ em được khám sức khỏe định kỳ; trẻ em đến trường, lớp mầm non; trẻ em được thực hiện quyền tham gia của trẻ em; hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa, thể dục, thể thao dành cho trẻ em; mức độ hài lòng của trẻ em và người dân về thực hiện quyền trẻ em.

Các xã, phường, thị trấn được công nhận đạt tiêu chuẩn xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em phải đạt đủ 13 tiêu chí này (có thang điểm cho từng tiêu chí), trong đó không có tiêu chí nào đạt 0 điểm. Đối với các xã, phường thị trấn trên địa bàn tỉnh Hải Dương nói chung và huyện Nam Sách nói riêng phải đạt tổng số 850 điểm trở lên.

Quyết định 06/2019/QĐ-TTg quy định về thời gian đánh giá xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em được thực hiện vào tháng 11 năm thứ hai và thứ 4  của kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm.

Tại hội nghị, đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã phổ biến những nội dung cơ bản của Quyết định 06/2019/QĐ-TTg, trọng tâm là những điểm mới về quy định tiêu chuẩn, trình tự đánh giá và công nhận xã, thị trấn phù hợp với trẻ em, đồng thời hướng dẫn về đăng ký xã, thị trấn phù hợp với trẻ em năm 2019.

Theo Trang TTĐT huyện Nam Sách
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 18912843

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com