SharePoint
portal

Skip Navigation LinksTổng-kết-cuộc-tổng-điều-tra-Dân-số-và-nhà-ở-năm-2019

Nam Sách: Tổng kết cuộc tổng điều tra Dân số và nhà ở năm 2019
  Cập nhật: 03/10/2019 8:05 SA

Chiều ngày 2/10, Ban chỉ đạo Tổng điều tra Dân số và nhà ở huyện Nam Sách tổ chức hội nghị tổng kết cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đồng chí Nguyễn Tiến Khắc – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra Dân số và nhà ở huyện chủ trì hội nghị.

namsach1_21019.jpg

Đồng chí Nguyễn Tiến Khắc – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Cuộc Tổng điều tra Dân số và nhà ở năm 2019 là cuộc tổng điều tra quan trọng, phạm vi và quy mô lớn, 10 năm thực hiện một lần. Đây là cuộc tổng điều tra đầu tiên thực hiện bằng công nghệ CAPI (thực hiện trên thiết bị điện tử). Thông qua cuộc tổng điều tra nhằm tổng hợp và biên soạn các chỉ tiêu trong hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia; phân tích và dự báo tình hình phát triển dân số và nhà ở trên phạm vi cả nước và của từng địa phương; đáp ứng nhu cầu thông tin về dân số và nhà ở phục vụ đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 – 2020, xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 – 2030; phục vụ công tác giám sát thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, các Nghị quyết, Chương trình hành động của tỉnh trong công tác dân số trong tình hình mới.

namsach2_21019.jpg

Đồng chí Nguyễn Tiến Khắc - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Cuộc Tổng điều tra nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành; công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng đến từng thôn xóm, địa bàn dân cư, giúp nhân dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc tổng điều tra, từ đó tích cực phối hợp thực hiện. Do đó cuộc tổng điều tra trên địa bàn huyện đã hoàn thành sớm trước 3 ngày so với kế hoạch của tỉnh đề ra. Đúng 7 giờ ngày 01/04/2019, các xã, thị trấn đồng loạt ra quân. Qua cuộc tổng điều tra cho thấy tình hình phát triển dân số và nhà ở của huyện có những kết quả nổi bật. Toàn huyện có 38.331 hộ, 126.325 nhân khẩu. So với tổng điều tra năm 2009 tăng 5.792 hộ, 14.231 nhân khẩu. Nam Sách là một trong ba đơn vị dẫn đầu tỉnh và hoàn thành xuất sắc cuộc Tổng điều tra Dân số và nhà ở năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Khắc đã biểu dương và ghi nhận những cố gắng của Ban chỉ đạo từ huyện đến cơ sở. Đồng thời nhấn mạnh: Kết quả của cuộc tổng điều tra Dân số và nhà ở năm 2019 sẽ giúp huyện đánh giá đúng về thực trạng và chất lượng dân số, chất lượng cuộc sống của người dân, từ đó định hướng xây dựng kế hoạch, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Tại hội nghị tổng kết đã có 28 tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của Cục Thống kê tỉnh và UBND huyện.


Theo Cổng thông tin điện tử huyện Nam Sách
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 18913146

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com