SharePoint
portal

Skip Navigation LinksThanh-Bính-chuẩn-bị-cho-mùa-thu-hoạch-vải

Thanh Bính chuẩn bị cho mùa thu hoạch vải
  Cập nhật: 15/05/2019 9:04 SA

Để chuẩn bị cho mùa thu hoạch vải năm 2019. Xã Thanh Bính đã xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT, ATGT, VSMT, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ban ngành, thành viên, đặc biệt là lực lượng công an xã. Nhằm tạo thuận lợi cho người dân và thương lái tới thu mua và tiêu thụ vải

Thanh Binh thu hoach vai 2019 1.jpg

Địa phương sẽ thành lập các tổ đi kiểm tra các điểm thu mua vải của bà con

Trong dịp này, địa phương sẽ thành lập các tổ đi kiểm tra các điểm thu mua vải của bà con, nhằm phát hiện và ngăn chặn các hành vi gian lận, ép giá. Yêu cầu các địa điểm thu mua phải thực hiện nghiêm chỉnh việc cân đủ, cân đúng, đảm bảo quyền lợi cho bà con nông dân. Nếu hộ nào không chấp hành, địa phương sẽ tiến hành lập biên bản và xử lý theo luật định. Cùng với đó, Thanh Bính cũng tạo mọi điều kiện, đảm bảo giao thông thông suốt, cử lực lượng phân luồng, điều tiết giao thông trên tuyến tỉnh lộ 390 qua địa bàn xã trong các ngày cao điểm. Yêu cầu các cơ sở thu mua ký cam kết, giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện nghiêm các quy định của địa phương đưa ra. Sau khi kết thúc mùa vải phải thu dọn, trả lại mặt bằng, đảm bảo đường thông, hè thoáng.

Xã Thanh Bính có gần 250 ha vải các loại, trong đó chủ yếu là diện tích vải u hồng. Hiện nay, người dân trong xã đang bán vải u trứng trắng với giá từ 55 đến 60 nghìn đồng/kg, trứng gai từ 40 đến 45 nghìn đồng/kg, cao hơn từ 10 đến 15 nghìn đồng so với năm 2018. Theo dự kiến, từ 25 đến 30.5 vải u hồng cũng sẽ bắt đầu cho thu hoạch. Hằng năm, toàn xã có khoảng từ 35 đến 40 điểm thu mua vải của bà con, tập trung chủ yếu trên tuyến đường trục chính qua địa bàn xã và nằm rải rác trong các khu dân cư. Các điểm cân vải phần lớn là của các thương lái Trung Quốc và một số tỉnh phía Nam./.

Theo Cổng thông tin điện tử huyện Thanh Hà
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 18913058

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com