SharePoint
portal

Skip Navigation LinksXãTiênĐộng(TứKỳ)ĐóndanhhiệuAnhhùngLLVTnhândân

Xã Tiên Động (Tứ Kỳ): Đón danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân
  Cập nhật: 16/09/2013 4:39 CH

Sáng ngày 15/9, xã Tiên Động huyện Tứ Kỳ tổ chức trọng thể Lễ đón nhận danh hiệu AHLL vũ trang nhân dân do Nhà nước trao tặng. Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Trung tướng Phạm Quang Hợi, Tư lệnh Quân khu 3; Nguyễn Dương Thái,  Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh.

 

 

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng xã Tiên Động-huyện Tứ Kỳ

Xã Tiên Động là xã thuần nông, nằm ở phía đông huyện Tứ Kỳ, có 2233 hộ với 7100 người đang sinh sống. Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và đế quốc Mỹ, nhân dân xã đã chi viện cho tiền tuyến với tinh thần “ Thóc không thiếu 1 cân-Quân không thiếu 1 người ”. Chỉ tính riêng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, xã đã đóng góp 4100 tấn lương thực, 365 tấn thực phẩm cho nhà nước, 597 thanh niên tòng quân lên đường chiến đấu tại mặt trận phía nam, trong đó nhiều gia đình có 2 đến 3 người con vào chiến trường tham gia chiến đấu.

Trong chiến tranh phá hoại Miền Bắc, xã nằm trong đường bay của máy bay Mỹ đánh phá các khu vực trọng điểm của tỉnh Hải Dương, Hưng Yên và đặc biệt là Thủ đô Hà Nội. Là nơi cất giữ hàng ngàn tấn phân đạm, thóc gạo của Nhà nước, xã trở thành mục tiêu bắn phá của không quân Mỹ. Để kịp thời ứng phó, xã đã thành lập 3 đại đội, 24 tiểu đội trong đó 72 người có nhiệm vụ thường trực chiến đấu. Đêm ngày 13-8-1972, máy bay A-6 của Mỹ đã bị lực lượng dân quân tự vệ cuả xã bắn rơi bằng súng bộ binh, sự kiện trên mở đầu cho phong trào bắn máy bay Mỹ bằng súng bộ binh của dân quân trong toàn tỉnh.

 

 

 

 

 

 

Trải qua chặng đường 30 năm trong 2 cuộc kháng chiến và chiến tranh bảo vệ tổ quốc, 183 ngưòi con của xã đã anh dũng hy sinh, 117 thương bệnh binh đã cống hiến máu xương của mình cho nền độc lập của tổ quốc .

Với những thành tích đã đạt được, xã Tiên Động đã được Đảnh và Nhà nước, tỉnh Hải Dương tặng thưởng nhiều Bằng khen, Huân chương cao quý. Đặc biệt ngày 25/4/2013, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ký Quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân cho nhân dân và LLVT của xã, đây là thành tích đáng tự hào, ghi nhận những hy sinh và những đóng góp to lớn của cán bộ và nhân dân xã Tiên Động trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Thiện Tín

 
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 19438968

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com