SharePoint
portal

Skip Navigation LinksBộchỉhuyquânsựtỉnhHảiDươngbàngiaodivậtliệtsĩ

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương bàn giao di vật liệt sĩ.
  Cập nhật: 7/16/2013 8:04 AM
 

Sáng 15/7, Bộ chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Hải Dương tổ chức lễ bàn giao di vật liệt sĩ trong chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Đến dự buổi lễ có thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên và thân nhân của các liệt sĩ.

 

Đại tá Đỗ Mạnh Ngà – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao di vật cho thân nhân liệt sĩ

Vừa qua, Bộ CHQS tỉnh Hải Dương tiến hành kiểm kê, phân loại số di vật liệt sĩ trong chiến tranh giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc do các cơ quan, đơn vị trong toàn quân gửi về, hiện phòng Chính trị - Bộ CHQS tỉnh Hải Dương quản lý. Do trong chiến tranh, không gian và thời gian ác liệt, diễn biến nhanh nên các đơn vị gặp không ít khó khăn cho việc ghi tên, xác định quê quán, tên bố, mẹ của các liệt sĩ. Quá trình kiểm kê đã phân loại được 47 loại di vật của 32 liệt sĩ gồm 17 liệt sĩ trong chiến tranh chống Mĩ và 15 liệt sĩ trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Sau khi hoàn thành việc kiểm kê, phân loại di vật liệt sĩ, phòng Chính trị - Bộ CHQS tỉnh Hải Dương đã trực tiếp phối hợp với phòng Người có công thuộc sở Lao động – Thương binh - Xã hội tỉnh; đồng thời phối hợp với các huyện (TP, TX), các cơ quan và cơ sở (cấp xã, phường, thị trấn) xác minh thông tin của 14 liệt sĩ quê Hải Dương và 07 liệt sĩ ghi quê Hải Hưng hoặc di vật chỉ ghi họ tên, đơn vị nhưng không ghi quê quán. Sau gần 2 tuần đã xác minh được rõ những thông tin của 08 liệt sĩ quê Hải Dương. Ngoài việc tổ chức bàn giao các di vật cho 07 gia đình liệt sĩ đã xác định được thông tin và quê quán thuộc tỉnh Hải Dương và các di vật của 10 liệt sĩ thuộc tỉnh Hưng Yên cho Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên. Còn lại các di vật của 14 liệt sĩ không có địa chỉ hoặc có địa chỉ nhưng chưa xác định được thông tin đầy đủ Bộ CHQS tỉnh Hải Dương sẽ tiếp tục bảo quản cũng như phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, các đơn vị để xác minh thông tin, đáp lại sự mong mỏi của các gia đình liệt sĩ.

 

Thân nhân các liệt sĩ đón nhận di vật

Đây là việc làm cụ thể, thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động của Bộ CHQS tỉnh Hải Dương kỷ niệm 66 năm ngày thương binh liệt sĩ.

 

Tô Quang Nhiệm (Bộ CHQS tỉnh)

 
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 18596475

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com