SharePoint
portal

Skip Navigation LinksHội-nghị-lần-thứ-12-Ủy-ban-Mặt-trận-Tổ-quốc-Việt-Nam-tỉnh-khóa-XV

Hội nghị lần thứ 12 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh khóa XV
  Cập nhật: 7/6/2018 2:41 PM

Sáng 7/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2014- 2019 tổ chức Hội nghị lần thứ 12 nhằm đánh giá kết quả công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và hiệp thương cử bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQVN tỉnh. 


Toàn cảnh hội nghị

Từ đầu năm đến nay, MTTQ và các tổ chức thành viên thường xuyên đã tổ chức triển khai thực hiện tốt chương trình phối hợp thống nhất hành động. Tích cực chủ động nắm bắt tình hình các tầng lớp nhân dân. Nâng cao  hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, triển khai các cuộc vận động, các phong trào yêu nước. Trong 6 tháng đầu năm, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã vận động được 39.945 suất quà cho người nghèo dịp Tết Mậu Tuất. Quỹ "Vì người nghèo" các cấp tiếp nhận 7,2 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng 55 ngôi nhà đại đoàn kết…

MTTQ các cấp đã làm tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh. Trong 6 tháng, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp tổ chức 8 điểm tiếp xúc cử tri với Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV, 12 điểm tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI; tiếp nhận 638 đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân và chuyển 615 đơn hợp lệ đến các cơ quan chức năng, đồng thời giám sát việc giải quyết của các cơ quan chức năng. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện và các tổ chức chính trị - xã hội đã xây dựng chương trình giám sát năm 2018, trong đó, Ủy ban MTTQ cấp huyện và xã đã chủ trì tổ chức 235 cuộc giám sát về các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của các tầng lớp nhân dân.

Trong 6 tháng cuối năm 2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh và các tổ chức thành viên tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; tiếp tục triển khai thực hiện Đề án "Đổi mới công tác thông tin tuyên truyền"  của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng nguyện vọng, ý kiến kiến nghị của cử tri và các tầng lớp nhân dân để phản ánh với cấp ủy, chính quyền xem xét, giải quyết. Tuyên truyền vận động xây dựng khối đại đoàn kết trong đồng bào các dân tộc, tôn giáo. Triển khai các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; các hoạt động hỗ trợ người nghèo, đền ơn đáp nghĩa. Thực hiện các cuộc giám sát theo chương trình đề ra…

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiến hành hiệp thương cử bổ sung, thay thế 2 Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

PV
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 16414522

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com