SharePoint
portal

Skip Navigation LinksNhiều-dịch-vụ-y-tế-đã-được-cắt-giảm

Nhiều dịch vụ y tế đã được cắt giảm
  Cập nhật: 8/7/2018 8:07 AM

Nhằm đảm bảo quyền lợi của người bệnh được thụ hưởng những dịch vụ chất lượng cao, tính đúng tính đủ và sử dụng những dịch vụ y tế cần thiết, tránh hiện tượng trục lợi quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) ngành y tế đã triển khai đồng bộ với nhiều giải pháp tích cực nên thời gian qua nhiều dịch vụ y tế đã được cắt giảm.

Cụ thể những dịch vụ y tế được cắt giảm nhiều đó là: xét nghiệm, kê thuốc, cận lâm sàng. Theo Sở Y tế số lượt khám chữa bệnh tăng so với cùng kỳ năm trước tuy nhiên số ngày điều trị trung bình và thời gian người bệnh điều trị nội trú giảm. Trong 6 tháng đầu năm toàn tỉnh có gần 130 nghìn người khám chữa bệnh tăng 12% so với cùng kỳ năm trước; số ngày điều trị nội trú của bệnh nhân là gần 950 nghìn ngày giảm 14,3% so với cùng kỳ năm 2017. Các bệnh viện thực hiện xét nghiệm huyết học cho bệnh nhân là trên 430 nghìn lượt giảm 0,1 lần so với cùng kỳ năm trước...Ngoài ra các chỉ số xét nghiệm sinh hóa, siêu âm thăm dò chức năng... đều giảm.

yte7818.jpg

Giám đốc Sở Y tế Phạm Mạnh Cường kết luận hội nghị giao ban công tác y tế 6 tháng trong đó nhấn mạnh về việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh hướng tới sự hài lòng người bệnh

Thời gian tới ngành y tế tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc áp dụng đúng phác đồ điều trị, quy trình kỹ thuật của Bộ Y tế tại các đơn vị để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, rút ngắn thời gian điều trị nội trú, giảm tỷ lệ chuyển tuyến, sử dụng hiệu quả  tránh trục lợi quỹ khám chữa bệnh BHYT đảm bảo quyền lợi người bệnh. Việc chỉ định điều trị nội trú và ngoại trú phải phù hợp với tình trạng bệnh nhân; không lạm dụng thuốc, giảm thuốc hỗ trợ; không lạm dụng xét nghiệm, giảm chỉ định không cần thiết về cận lâm sàng cũng như thăm dò chức năng; quản lý chặt chẽ bệnh nhân điều trị nội trú.

Áp dụng các phần mềm dữ liệu điện tử đảm bảo công khai minh bạch với người bệnh và yêu cầu thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT) lên Cổng dữ liệu y tế của Bộ Y tế và Cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin giám định BHYT.

Cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện quy tắc ứng xử của người cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh./.

Đức Thành ( Sở Y tế)
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 17069557

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com