SharePoint
portal

Skip Navigation LinksTổng-kết-hoạt-động-hè-và-chiến-dịch-thanh-niên-tình-nguyện-năm-2019

Tổng kết hoạt động hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện năm 2019
  Cập nhật: 10/2/2019 4:11 PM

Chiều 2/10, Ban chỉ đạo hè tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện (TNTN) năm 2019. Đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo hoạt động hè tỉnh dự và phát biểu tại hội nghị.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân

Với chủ đề "Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng" theo phương châm "Sáng tạo - Thiết thực - Hiệu quả - An toàn", ban chỉ đạo đã xây dựng nhiều chương trình, hoạt động phong phú, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng học tập, rèn luyện, vui chơi, giải trí và hoạt động tình nguyện của thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh. Trong hè, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức hướng dẫn kỹ năng bảo đảm an toàn, chống xâm hại cho 1.000 lượt trẻ em; tổ chức dạy bơi cho 5.000 lượt thanh thiếu nhi, trong đó dạy bơi miễn phí cho 1.000 lượt thanh thiếu nhi. Toàn tỉnh tổ chức được 352 đội TNTN  thu hút 9.577 ĐVTN tham gia thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên như khám bệnh tình nguyện, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho trên 2.000 đối tượng chính sách; vận động hiến máu tình nguyện và thu được ít nhất 2.500 đơn vị máu; xây dựng 3 nhà tình nghĩa, nhà nhân ái cho các đối tượng chính sách,  các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, đảm nhận thực hiện các tuyến đường thanh niên tự quản, xây dựng làng xã xanh - sạch - đẹp, ra quân dọn vệ sinh môi trường, tham gia giữ gìn an toàn giao thông; tư vấn, tiếp sức mùa thi...

HDH2019-2.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, bên cạnh ghi nhận những đóng góp của lực lượng TNTN và đội ngũ cán bộ đoàn, đội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu đã thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế  trong tổ chức hoạt động hè và chiến dịch TNTN năm 2019 như: một số đơn vị chưa chú trọng tập trung nguồn lực để tổ chức những hoạt động cho thanh thiếu nhi, đặc biệt những hoạt động tạo sân chơi, giáo dục phòng chống tai nạn thương tích cho thanh thiếu nhi.  Tỉ lệ tập hợp thanh thiếu nhi tham gia hoạt động hè chưa cao,  cách thức triển khai, hình thức, nội dung của các hoạt động chưa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí của thanh thiếu nhi. Một số ngành thành viên trong Ban Chỉ đạo hoạt động hè các cấp chưa tích cực tham dự, chỉ đạo, hoạt động dẫn đến sự phối hợp các ngành thành viên chưa phát huy hiệu quả.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh cần tiếp tục phối hợp ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục tổ chức các hoạt động của Đoàn, Đội trong trường học. Quan tâm đổi mới nội dung và cách thức tổ chức các hoạt động để thu hút đông đảo thanh thiếu niên tham gia, đặc biệt là tổ chức Đoàn trong các khu, cụm công nghiệp. Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương cần quan tâm chăm lo tới thế hệ trẻ, qua việc vận động xây dựng các khu vui chơi, nhà văn hóa, sân vận động, bể bơi… cho thanh thiếu nhi có điều kiện vui chơi, sinh hoạt đảm bảo lành mạnh, an toàn

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân; các sở, ngành thành viên của Ban Chỉ đạo hoạt động hè cũng khen thưởng nhiều tập thể và cá nhân có thành tích trong triển khai hoạt động hè và chiến dịch TNTN năm 2019.

PV
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 18913026

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com