SharePoint
portal

Skip Navigation LinksGặp-mặt,-đối-thoại-với-sinh-viên-Trường-Đại-học-Kỹ-thuật-Y-tế-Hải-Dương-năm-2018

Gặp mặt, đối thoại với sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương
  Cập nhật: 05/11/2018 10:06 SA

Sáng 03/11, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh gặp mặt, đối thoại với sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương.

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; Lãnh đạo UBND thành phố Hải Dương, và thủ trưởng các sở, ngành: Y tế, Nội vụ, Kế hoạch & Đầu tư, Xây dựng, Giáo dục & Đào tạo, Lao động, Thương binh & Xã hội, Thông tin & Truyền thông, Tài nguyên & Môi trường, Công an tỉnh…

Ban Giám hiệu Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương; đại diện Hội đồng trường; lãnh đạo các khoa, phòng, bộ môn và hơn 300 sinh viên tiêu biểu đại diện cho hơn 3.000 sinh viên của trường cùng tham dự gặp mặt, đối thoại.

toadam.jpg

Sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương biểu diễn các tiết mục văn nghệ chào mừng

Tại buổi gặp mặt, TS.Bs Đinh Thị Diệu Hằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã tóm tắt quá trình đào tạo của Nhà trường, qua đó khẳng định tầm vóc của Trường trong hệ thống giáo dục đại học của cả nước nói chung và hệ thống các trường y, dược nói riêng .

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương được thành lập ngày 12/7/2007 với 10 phòng, 12 khoa, bộ môn và 5 đơn vị trực thuộc với gần 500 giảng viên, gồm cả giảng viên kiêm nhiệm là các giáo sư, chuyên gia cao cấp. Trường là cơ sở đào tạo kỹ thuật viên y tế có trình độ đại học duy nhất ở miền Bắc, góp phần đáp ứng nhu cầu về nhân lực cho các tỉnh, thành phố miền bắc cũng như cả nước. Trường đã đào tạo chuyên ngành y đa khoa từ năm 2013.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển nêu rõ mục tiêu của buổi gặp mặt, đối thoại nhằm giúp sinh viên bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, thẳng thắn trao đổi những khó khăn, vướng mắc của sinh viên trong quá trình học tập tại trường.


IMG_6344.JPG

Sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương sôi nổi trao đổi tại buổi tọa đàm

Tại buổi gặp mặt, các sinh viên đã sôi nổi nêu nhiều câu hỏi với tinh thần thẳng thắn, mang tính xây dựng cao và thể hiện rõ nguyện vọng chính đáng của mình, đồng thời thể hiện tinh thần cống hiến cho sự nghiệp, cũng như đóng góp công sức cho tỉnh nhà. Trong đó các câu hỏi tập trung chủ yếu về vấn đề an toàn, trật tự khu trọ sinh viên, vấn đề thu hút nhân tài tại tỉnh, vấn đề tạo điều kiện cho sinh viên khởi nghiệp, định hướng nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ cho sinh viên, du học, học bổng,....

Sau khi Lãnh đạo các sở, ngành đối thoại, trao đổi với sinh viên về những câu hỏi sinh viên nêu ra, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển nhấn mạnh: Tỉnh sẵn sàng tạo điều kiện, thu hút tạo cơ hội việc làm cho tất cả sinh viên trong và ngoài tỉnh sau khi tốt nghiệp, những sinh viên tốt nghiệp loại giỏi sẽ được ưu tiên, bố trí theo nguyện vọng; ưu đãi những sinh viên có nguyện vọng về công tác tuyến huyện, xã.

Về vấn đề khởi nghiệp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển mong muốn tất cả các ý tưởng của sinh viên đều biến thành hiện thực vì mọi người đều có cơ hội khởi nghiệp. Đồng chí yêu cầu trong năm 2018, UBND tỉnh phải ban hành đề án khởi nghiệp. Năm 2019, UBND tỉnh cần bố trí kinh phí cho khởi nghiệp để nâng đỡ mọi ước mơ của sinh viên.

Với các kiến nghị về an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường, an toàn trật tự khu trợ, an toàn giao thông, ổn định giá điện nước....Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Công an tỉnh, các sở ngành liên quan tiếp thu, giải quyết sớm những ý kiến, kiến nghị của sinh viên nhằm nâng cao chất lượng học tập, ăn, ở, đi lại cho sinh viên, tạo động lực cho sinh viên học tập và rèn luyện, vươn lên cống hiến cho xã hội, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đồng chí mong muốn Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương tiếp tục vươn lên trở thành một trong những trường có thương hiệu trong nước và khu vực.

pv
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 16750756

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com