SharePoint
portal

Skip Navigation LinksHội-nghị-trực-tuyến-về-bảo-vệ,-phòng-chống-bạo-lực-và-xâm-hại-trẻ-em

Hội nghị trực tuyến về bảo vệ, phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em
  Cập nhật: 06/08/2018 10:40 CH

Ngày 6/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị của Chính phủ về công tác bảo vệ trẻ em, giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Hội nghị được tổ chức theo hình thức truyền hình trực tuyến tới 675 điểm cầu cấp tỉnh và cấp huyện, xã trong toàn quốc.


Các đại biểu tham gia hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hải Dương

Tại điểm cầu cấp tỉnh của Hải Dương, tham dự hội nghị có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái cùng lãnh đạo các sở, ban , ngành có liên quan.

Theo báo cáo, ở nước ta, trung bình mỗi năm có khoảng 2.000 trẻ em bị bạo lực, xâm hại được phát hiện và giải quyết, trong đó trẻ em bị xâm hại tình dục chiếm hơn 60%. Thống kê 5 tháng đầu năm 2018, toàn quốc phát hiện 682 vụ xâm hại trẻ em. Đáng chú ý, trẻ em bị xâm hại tình dục bởi người thân trong gia đình là 21,3%, bởi người quen, hàng xóm là 59,9%, người lạ là 12,6%...

Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến phát biểu của đại diện các bộ, ngành, cơ quan trung ương và các địa phương, nêu thực trạng, nguyên nhân và đề xuất một số giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng đề nghị: Các cơ quan liên quan từ trung ương đến địa phương tăng cường điều tra, phát hiện, xử lý răn đe, phổ biến kiến thức cho gia đình và cộng đồng về bạo lực và xâm hại trẻ em; đưa ra các biện pháp bảo vệ trẻ em tốt và hiệu quả hơn. Các bộ, ngành, địa phương tăng cường tập huấn, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ cơ sở, đồng thời bố trí kinh phí cho công tác bảo vệ trẻ em; tăng cường truyền thông, giáo dục, các kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi, giới tính… Đi liền với đó, các tổ chức chính trị – xã hội tiếp tục triển khai phong trào "Toàn dân chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em" gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Thủ tướng cũng yêu cầu Ủy ban Quốc gia về trẻ em lập các đoàn kiểm tra, giám sát các vấn đề về bạo lực, xâm hại trẻ em; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội khẩn trương xây dựng đề án vận động nguồn nhân lực xã hội về bảo vệ trẻ em, tạo môi trường, cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em.

 
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 17069371

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com