SharePoint
portal

Skip Navigation LinksHội-nghị-trực-tuyến-về-phòng-chống-bệnh-dịch-tả-lợn-Châu-Phi

Hội nghị trực tuyến về phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi
  Cập nhật: 13/05/2019 3:35 CH

Ngày 13/5, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh dịch tả lợn Châu Phi đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm đánh giá tình hình và triển khai các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chủ trì hội nghị.

Tham dự tại điểm cầu Hải Dương có đồng chí Nguyễn Anh Cương, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Tính đến thời điểm này, dịch tả lợn châu Phi đã lan ra tại 2.296 xã, 204 huyện của 29 tỉnh, thành phố, với tổng số lợn bệnh và tiêu hủy là hơn 1,2 triệu con (chiếm khoảng trên 4% tổng đàn heo của cả nước). Tuy nhiên, thời gian qua đã có 29 xã thuộc 12 tỉnh, thành phố có dịch bệnh đã qua 30 ngày, sau đó lại phát sinh heo bệnh ở các hộ chăn nuôi khác trong cùng xã.

Trên địa bàn tỉnh Hải Dương bệnh Dịch tả lợn Châu phi xuất hiện ổ đầu tiên tại Xã Hiến Thành, huyện Kinh Môn vào ngày 01/3/2019. Đến ngày 06/5/2019, bệnh Dịch tả lợn Châu phi đã xảy ra tại địa bàn 12/12 huyện, thành phố tại 254 xã, phường, thị trấn, ở 1.068 thôn và 15.169 hộ chăn nuôi có lợn phải tiêu hủy và dịch bệnh tiếp tục lây lan diện rộng và diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sản xuất chăn nuôi lợn và kinh tế của người dân trong tỉnh với số lượng lợn phải tiêu hủy 187.768 con.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đánh giá cao Bộ NN-PTNT và các cơ quan liên quan, người dân, đã vào cuộc quyết liệt trong việc phòng chống dịch bệnh này, đồng thời yêu cầu các ngành, các địa phương tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ; phát hiện sớm, báo cáo dịch bệnh, công bố dịch bệnh theo đúng quy định, huy động lực lượng để tổ chức tiêu hủy lợn bệnh, lợn chết kịp thời, triệt để và thực hiện tốt vệ sinh, tiêu độc khử trùng.

Đối với những địa phương có dịch bệnh xem xét thành lập các trạm, chốt kiểm dịch, kịp thời hỗ trợ kinh phí cho người chăn nuôi lợn bị tiêu hủy. Xây dựng kế hoạch hỗ trợ cho doanh nghiệp, người chăn nuôi sản xuất thịt lợn an toàn dịch bệnh, áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp vệ sinh phòng bệnh an toàn sinh học.

PV
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 18595135

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com