SharePoint
portal

Skip Navigation LinksPhó-chủ-tịch-UBND-tỉnh-Nguyễn-Anh-Cương-thăm-mô-hình-sản-xuất-nông-nghiệp-ở-xã-Thái-Tân

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương thăm mô hình sản xuất nông nghiệp ở xã Thái Tân
  Cập nhật: 18/10/2019 7:42 SA

Ngày 17/10, đồng chí Nguyễn Anh Cương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã về thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp tại xã Thái Tân (Nam Sách). Cùng đi có lãnh đạo một số ngành liên quan của tỉnh tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lê Quang Thụ - Chủ tịch UBND huyện.

Tại gia đình ông Vũ Đình Thu và ông Phạm Văn Lán ở thôn Tân Thắng là 2 trong số 5 hộ gia đình có trồng cây bưởi Tân Thắng vừa được bình chọn là cây đầu dòng giống bưởi Tân Thắng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giành sự quan tâm đặc biệt đối với giống bưởi ngọt, chín sớm này; đồng thời đề nghị các hộ dân trồng bưởi Tân Thắng nói chung, các hộ có cây bưởi Tân Thắng được bình chọn là cây đầu dòng nói riêng cần quan tâm chăm sóc cho cây theo đúng quy trình kỹ thuật, có biện pháp bảo vệ để cây phát triển thuận lợi. Do đây là giống bưởi quý nên các sở ngành của tỉnh và huyện Nam Sách tiếp tục quan tâm mở rộng diện tích trồng theo vùng tập trung, nghiên cứu quy trình kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, bảo vệ và phát huy ưu thế của giống bưởi này để xây dựng thương hiệu Bưởi Tân Thắng.

dc cuong tham mo hinh dua hau.jpg

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương thăm mô hình trồng dưa hấu ở thôn Mạc Bình

Vụ thu đông năm nay xã Thái Tân có trên 40ha dưa hấu được trồng tập trung chủ yếu trên vùng đất bãi ven sông ở thôn Mạc Bình. Hiện các hộ nông dân đang thu hoạch với năng suất trung bình 1,1 tấn/sào. Giá bán bình quân 9000 đồng/kg, trừ chi phí nông dân còn lãi từ 7- 8 triệu đồng/sào. Ngay khi thu hoạch xong dưa hấu, nông dân tiếp tục làm đất trồng cà rốt vụ đông. Cũng ở vùng ven sông, Thái Tân còn có hàng trăm lồng cá được các hộ dân nuôi trên sông Thái Bình với các giống cá như: Chép, trắm giòn, cá rô phi, diêu hồng, trắm ta, trê lai,…. Sản lượng và giá trị đạt cao hơn so với nuôi trong ao.

dcCuong tham mo hinh ca long.jpg

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương thăm mô hình nuôi cá lồng trên sống Thái Bình

Thăm mô hình trồng dưa hấu gối vụ cà rốt và mô hình nuôi cá lồng trên sông, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương biểu dương và đánh giá cao sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của các hộ dân ở xã Thái Tân. Đồng chí cho rằng đây là những mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu cần được nhân rộng trong thời gian tới. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng tìm hiểu những khó khăn cần tháo gỡ của các hộ dân khi thực hiện các mô hình sản xuất nông nghiệp để có biện pháp chỉ đạo chính quyền địa phương, các ngành chuyên môn tập trung phối hợp, tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ về cơ chế, chính sách để giúp các mô hình kinh tế tiêu biểu được nhân rộng, qua đó nâng cao giá trị sản xuất cho nông dân, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Theo Cổng thông tin điện tử huyện Nam Sách
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 19373052

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com