SharePoint
portal

Skip Navigation LinksUBND-tỉnh-họp-phiên-thường-kỳ-tháng-8-(lần-2)

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 8 (lần 2)
  Cập nhật: 22/08/2019 8:39 CH

Chiều 22/8, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 8 (lần 2) xem xét một số tờ trình do các sở, ngành báo cáo. Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, sau khi nghe báo cáo và ý kiến tham gia của các đại biểu dự họp, Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí với tờ trình của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về đề nghị chuyển đổi mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện dự án khu dân cư phía đông đường Trần Hưng Đạo, phường Sao Đỏ (TP Chí Linh).UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện các nội dung để trình HĐND quyết định trong kỳ họp tới.

Đối với 04 báo cáo của Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái nhất trí đối với kế hoạch sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập và các tờ trình đề nghị phê duyệt Đề án tổng thể sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh; kế hoạch điều chỉnh, bổ sung biên chế giáo viên năm 2019 và phương án sắp xếp, sáp nhập một số thôn, khu dân cư ở huyện Cẩm Giàng.

Qua nghe báo cáo và ý kiến tham gia của các đại biểu dự họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái đánh giá cao kết quả thực hiện của các ngành có đơn vị sự nghiệp thuộc diện sắp xếp; đồng thời đề nghị các cấp, các ngành quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất nhằm tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, bảo đảm chất lượng, hiệu quả hoạt động .

Đối với Đề án tổng thể sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh, đồng chí lưu ý việc sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cần có phương án về mô hình bộ máy, sắp xếp nhân sự phù hợp, cũng như quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn lực về cơ sở vật chất, trang thiết bị đã có. Đặc biệt, khi sáp nhập các đơn vị hành chính, cần rà soát, nghiên cứu việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở các đơn vị trước và sau khi được sáp nhập.

Cũng tại phiên họp, nhiều đại biểu cho rằng việc điều chỉnh, bổ sung biên chế giáo viên trong thời điểm hiện nay là hết sức cần thiết, tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: khi điều chỉnh, cần phải có cơ sở thuyết phục trước khi trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đặc biệt lưu ý đến
những địa phương có tỷ lệ gia tăng dân số cơ học cao tránh sự chênh lệch về định mức giáo viên ở các địa phương khác nhau, cần đảm bảo tính bền vững, lâu dài. Cơ quan chuyên môn phải có cách thức bố trí hợp lý, bảo đảm cân bằng ở các cấp học.

Đối với 03 tờ trình của Sở Tài chính, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái cũng nhất trí đối với đề xuất về giá dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại các chợ ở TP Hải Dương; phương án giá nước sạch của HTX Dịch vụ sản xuất kinh doanh nước sạch Thống Nhất (Gia Lộc) và Doanh nghiệp tư nhân Nam Khương (Kim Thành).

 
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin tra cứu
Danh bạ Sở Ban Ngành
Danh bạ UBND các Huyện TP-TX
Số điện thoại cần biết
Các tuyến xe buýt
Các hãng taxi
Các Văn phòng Công chứng
Bảng khung giá đất
Lịch phát sóng đài truyền hình
Lịch cắt điện
Kết quả XSKT
na
na
na
na
na
na
na
qc
na
qc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 18595003

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Đơn vị thực hiện: Trung Tâm Công nghệ thông tin - Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: Số 45 Quang Trung - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220.3837 444 - Fax: 0220.3853 601 - Email: haiduong@chinhphu.vn, ubndthd@gmail.com