Đăng nhập

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương

23/4/2023  |  English  |  中文

Thành lập Hội Cựu Công an nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh

Sau khi Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra trong 02 ngày 07, 08/12/2023 thành công tốt đẹp, vừa qua, Hội Cựu CAND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028.
Trong 02 ngày 26, 27/12/2023, Ban vận động thành lập Hội Cựu CAND các huyện Thanh Miện, Thanh Hà, Ninh Giang và thành phố Hải Dương đã tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu CAND nhiệm kỳ 2023-2028.
 
Toàn cảnh Đại hội thành lập Hội Cựu CAND thành phố Hải Dương
 
Toàn cảnh Đại hội thành lập Hội Cựu CAND huyện Thanh Miện

Về dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo các cấp, cấp ủy, chính quyền địa phương. Tại Đại hội thành lập Hội Cựu CAND huyện Thanh Miện, đồng chí Trung tướng Trần Văn Nhuận, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND - Phó Chủ tịch Hội cựu CAND Việt Nam đã về dự chỉ đạo.
 
Đ/c Trưởng Công an huyện Ninh Giang tặng hoa chúc mừng các thành viên của Hội cựu CAND huyện Ninh Giang
 
Đ/c Trưởng Công an huyện Thanh Hà tặng hoa chúc mừng các thành viên của Hội cựu CAND huyện Thanh Hà

Hội Cựu CAND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh được thành lập theo Quyết định của UBND tỉnh Hải Dương về việc cho phép thành lập các Hội Cựu CAND các huyện, thị xã, thành phố. Đây là các tổ chức xã hội nghề nghiệp được tổ chức và hoạt động theo quy định của pháp luật và điều lệ Hội do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, chịu sự quản lý nhà nước của Sở Nội vụ, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan nhà nước có liên quan. Hội Cựu CAND các huyện, thị xã, thành phố có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Hội Cựu CAND các huyện, thị xã, thành phố được thành lập thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp và là niềm vui, sự khích lệ tinh thần, là động lực to lớn thúc đẩy các cán bộ Công an hưu trí tích cực tham gia các mặt hoạt động góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.
 
Đ/c Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hải Dương trao Quyết định thành lập Hội Cựu CAND thành phố Hải Dương
 
Ban Chấp hành Hội Cựu CAND TPHD nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội

Dựa trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch, đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau trong khuôn khổ của pháp luật, cùng với Hội Cựu CAND tỉnh Hải Dương, Hội Cựu CAND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh sẽ có các giải pháp linh hoạt, sáng tạo để triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Hội sẽ không chỉ là nhịp cầu để các hội viên tâm tình, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống mà còn góp phần quan trọng hỗ trợ lực lượng Công an cơ sở giữ gìn cuộc sống bình yên ở từng làng, xóm, xã, phường.
 

Với điều lệ hoạt động, quy chế quản lý, hệ thống tổ chức thống nhất, Hội Cựu CAND các huyện, thị xã, thành phố sẽ tập hợp, đoàn kết đội ngũ cựu cán bộ Công an trên địa bàn tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống vẻ vang, anh hùng của lực lượng CAND; không ngừng cống hiến trí tuệ, kinh nghiệm trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND; trở thành cầu nối tin cậy, thân thiết giữa lực lượng CAND với người dân ở cơ sở; đồng thời là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ CAND soi mình học tập, noi theo.