Kế hoạch đặt ra mục tiêu chung là bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng; phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024.
Cụ thể: Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024. - Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến cấp xã, phường, thị trấn; trong đó, tập trung kiểm tra nhóm thực phẩm có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội. - Huy động tối đa các kênh truyền thông tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.
Trong đó, tập trung vào các hoạt động truyền thông: Phổ biến và triển khai Kế hoạch bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024 tới các sở, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương trong toàn tỉnh. Báo Hải Dương, Đài phát thanh & Truyền hình tỉnh, Đài Phát thanh tuyến huyện chủ động xây dựng chương trình, tin bài, thực hiện tuyên truyền về bảo đảm ATTP cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật, quản lý an toàn thực phẩm tại nơi diễn ra lễ hội; kịp thời công khai các cơ sở chấp hành tốt các quy định về ATTP, cơ sở kinh doanh sản phẩm thực phẩm an toàn và cá nhân, tổ chức vi phạm quy định ATTP để người dân biết để lựa chọn; hệ thống truyền thanh cấp xã tiếp âm nội dung thực hiện tuyên truyền đến người dân ở các xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Các sở, ban, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, đoàn thể liên quan huy động mọi nguồn lực xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết cũng như mùa Lễ hội Xuân 2024.
Theo đó, việc triển công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn tỉnh thực hiện từ ngày 28/12/2023 đến 20/3/2024.
KH thang cao diem ATTP Tet 2024.pdf