Đăng nhập

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương

23/4/2023  |  English  |  中文

Lễ Công bố Quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 sẽ diễn ra vào cuối tháng 12/2023

Sáng ngày 18/12, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức buổi làm việc rà soát công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức Lễ  Công bố Quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Lưu Văn Bản – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

​​Tại buổi làm việc, Đơn vị tư vấn đã báo cáo nhanh tiến độ chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công Lễ công bố; báo tiến độ xây dựng kế hoạch tổ chức thông tin, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân và những thành tựu phát triển của tỉnh trên các phương tiện thông tin đại chúng. 


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lưu Văn Bản chủ trì buổi làm việc

Theo kế hoạch, Lễ Công bố Quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 dự kiến sẽ được diển ra trong khoảng từ ngày 26/12/2023 đến ngày 29/12/2023 (theo lịch làm việc của Chính phủ) tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông - tỉnh Hải Dương với khoảng 600 đại biểu Trung ương, các tỉnh bạn, các doanh nghiệp và địa phương tham dự. Tại buổi Lễ, các đại biểu sẽ nghe giới thiệu, xem Phóng sự tài liệu “Quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050"; Công bố và trao Quyết định phê duyệt quy hoạch tỉnh; Công bố danh mục dự án kêu gọi đầu tư; Công bố danh sách và trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư. 


Các đại biểu nghe báo cáo chi tiết kế hoạch tổ chức Lễ Công bố Quy hoạch tỉnh

Cùng với đó, sẽ diễn ra hoạt động trưng bày, triển lãm giới thiệu quy hoạch (trưng bày sơ đồ, bản đồ quy hoạch, mô hình); trưng bày các sản phẩm, đặc sản của tỉnh Hải Dương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lưu Văn Bản nhấn mạnh: đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của tỉnh nên mọi khâu chuẩn bị phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, trang trọng,tạo được dấu ấn với khách mời. Thông qua sự kiện này sẽ tạo không khí vui tươi, phấn khởi và là dịp để tuyên truyền, biểu dương những thành tựu phát triển của địa phương, để các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, nhất là thế hệ trẻ hiểu rõ hơn nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương trong quá trình xây dựng và phát triển, đồng thời nhằm thu hút, quảng bá và mời gọi các nhà đầu tư; đẩy mạnh các hoạt động động hợp tác, liên kết phát triển với các tỉnh, thành phố và với các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế. 


Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Do đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu: Công tác chuẩn bị các điều kiện về sân khấu, âm thanh, ánh sáng, cơ sở vật chất, chương trình nghệ thuật được thực hiện khẩn trương, nghiêm túc. Thành phố Hải Dương cần chuẩn bị đầy đủ cho công tác hậu cần, hệ thống điện, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông, y tế trên địa bàn trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban, ngành trong đón tiếp đại biểu, có các phương án chi tiết đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực diễn ra Lễ công bố.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lưu Văn Bản đề nghị các sở, ngành, địa phương khẩn trương xây dựng kế hoạch chi tiết báo cáo Lãnh đạo UBND tỉnh

Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, do đó, để đảm bảo tính trang trọng, chuyên nghiệp, hiệu quả, đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương đang tập trung triển khai các phần việc, nhiệm vụ được phân công, gấp rút hoàn tất công tác chuẩn bị.​ Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu cho UBND tỉnh nội dung, kịch bản của buổi lễ. Chủ trì lập danh sách các doanh nghiệp, chuẩn bị tài liệu phục vụ chương trình trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bảo đảm cơ sở vật chất, khánh tiết phục vụ cho buổi lễ; chủ trì, phối hợp đơn vị tổ chức sự kiện chuẩn bị các tiết mục văn nghệ trong chương trình và hoạt động văn hóa, văn nghệ liên quan. Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các Sở: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp tiêu biểu tổ chức sự kiện trưng bày, triển lãm dịch vụ, sản phẩm địa phương tại buổi lễ và các hoạt động bên lề.

Báo Hải Dương, Đài Phát thanh -Truyền hình tỉnh làm tốt công tác tuyên truyền, tăng cường thời lượng tuyên truyền về quy hoạch tỉnh và các hoạt động hợp tác, liên kết vùng, thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh. Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời cho các cơ quan báo chí. Các cơ quan, đơn vị khác tùy theo chức năng, nhiệm vụ xây dựng kế hoạch chuẩn bị phù hợp hiệu quả để buổi lễ diễn ra thuận lợi, đạt được các mục tiêu, yêu cầu đề ra.​