Đăng nhập

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương

23/4/2023  |  English  |  中文

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà, chúc tết công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Dương

​​​​Sáng 10/1, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã thăm, tặng quà công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH Hyundai Kefico Việt Nam (khu công nghiệp Đại An).
​​Cùng dự sự kiện có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Bùi Văn Cường, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Trần Đức Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương.

Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, Văn phòng Chính phủ; Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Hải Dương, các đồng chí trong đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ; cùng 200 công nhân, người lao động, đại diện cho công nhân, người lao động toàn tỉnh.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh thông điệp "Không để ai không có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau"

Phát biểu chỉ đạo tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ bày tỏ sự vui mừng khi đến thăm, tặng quà công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày đầu năm mới 2024, nhân dịp Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hải Dương tổ chức hội nghị công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Chia sẻ với công nhân, người lao động, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, năm 2023, trong bối cảnh khó khăn, thách thức, đất nước ta vẫn đạt được những kết quả tích cực, khá toàn diện trên các lĩnh vực, cơ bản đạt được mục tiêu tổng quát đề ra là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế. Một trong những thành tựu, kết quả nổi bật trong năm 2023 là tất cả các chỉ tiêu xã hội đều đạt và vượt. Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm xuyên suốt của Đảng, Nhà nước là lấy con người là trung tâm, là chủ thể, là mục tiêu, là động lực, nguồn lực phát triển; không hy sinh tiến bộ, công bằng xã hội, an sinh xã hội để chạy theo tăng trưởng đơn thuần; mục tiêu cuối cùng là đất nước hùng cường, thịnh vượng, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, hạnh phúc, ấm no, năm sau cao hơn năm trước, trong đó có các công nhân, người lao động.

​​
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Kefico 

Thủ tướng đề nghị Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, cả hệ thống chính trị tỉnh Hải Dương tiếp tục triển khai tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, trong đó phát triển kinh tế là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt, phát triển văn hóa là nền tảng; làm tốt hơn nữa việc bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao vật chất và tinh thần của người dân.​

Thủ tướng lưu ý cần hết sức quan tâm việc xây dựng nhà ở cho công nhân bởi an cư mới lạc nghiệp, với sự tham gia của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò của Công đoàn cùng các cấp chính quyền, các doanh nghiệp. Theo đó, cần làm tốt công tác quy hoạch, bố trí quỹ đất, triển khai gói tín dụng 120 nghìn tỷ đồng cho nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, tổ chức thực hiện việc xây dựng nhà ở công nhân bài bản, đồng bộ về hạ tầng, các thiết chế văn hóa, thể thao, y tế, giáo dục, môi trường… phù hợp với tình hình, điều kiện đất nước và địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng trao quà của Thủ tướng Chính phủ cho công nhân, người lao động

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng trao quà của Thủ tướng Chính phủ cho công nhân, người lao động​
Nhấn mạnh quan điểm của Đảng, Nhà nước là không để ai không có Tết, không có ai bị bỏ lại phía sau, Thủ tướng yêu cầu Đảng bộ, chính quyền các cấp tỉnh Hải Dương tiếp tục rà soát, quan tâm, chăm lo các đối tượng chính sách, người nghèo, những người khó khăn, yếu thế, công nhân, người lao động…, bảo đảm an ninh, an toàn, an dân để người dân có một cái Tết trọn vẹn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu cùng lãnh đạo, công nhân, người lao động Công ty Kefico

Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị Công ty TNHH Hyundai Kefico Việt Nam nói riêng thể hiện vai trò tích cực là một hình mẫu về nhà đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam, cùng cộng đồng doanh nghiệp nói chung tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa chính sách đào tạo nhân lực, lao động, việc làm, tiền lương; quan tâm, hỗ trợ người lao động hoàn cảnh khó khăn.
Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi lời chúc năm mới thắng lợi đối với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, doanh nghiệp tỉnh Hải Dương.