Đăng nhập

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương

23/4/2023  |  English  |  中文

 Đoàn công tác Bộ Ngoại giao và Đoàn khảo sát đầu tư FDI Nhật Bản làm việc tại tỉnh Hải Dương

Sáng  9/1, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Trần Đức Thắng cùng lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác Bộ Ngoại giao, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và một số doanh nghiệp Nhật Bản đến nghiên cứu, khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư FDI tại Hải Dương.
​​​​Tham dự có Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Văn Hiệu; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Quân…
 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và một số doanh nghiệp đến khảo sát xúc tiến đầu tư tại tỉnh Hải Dương

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng gửi lời chia sẻ, chia buồn sâu sắc nhất đối với những mất mát mà chính quyền và người dân Nhật Bản phải hứng chịu trong trận động đất ngày 1/1 vừa qua. Đồng chí bày tỏ sự tin tưởng rằng với tinh thần mạnh mẽ, đất nước Nhật Bản sẽ đoàn kết, vượt qua khó khăn, sớm phục hồi và tiếp tục phát triển. Người dân Hải Dương luôn sẵn sàng chia sẻ và mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với đất nước, người dân Nhật Bản.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng thông tin khái quát về tình hình thu hút đầu tư của tỉnh. Nhấn mạnh với lợi thế lớn về vị trí địa lý, hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, gần cảng biển, cảng hàng không... Hải Dương đã và đang là một địa điểm hấp dẫn dành cho nhà đầu tư nước ngoài nói chung, Nhật Bản nói riêng. Thời gian tới, Hải Dương tiếp tục cải thiện chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cam kết tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư khi triển khai đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio cảm ơn tình cảm đặc biệt của Hải Dương đối với những mất mát của người dân Nhật Bản tại trận động đất vừa qua, cũng như sự đón tiếp nồng hậu đối với đoàn công tác. Đại sứ Nhật Bản nhấn mạnh Việt Nam là quốc gia có sức hấp dẫn đặc biệt đối với nhà đầu tư Nhật Bản. Với các lợi thế sẵn có, Đại sứ Nhật Bản tin tưởng Hải Dương sẽ là địa điểm hấp dẫn trong thu hút đầu tư với nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau, trong đó có công nghệ cao. Đại sứ Nhật Bản hy vọng Hải Dương tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi đối với nhà đầu tư Nhật Bản đã, đang và sẽ đầu tư vào tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc 

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đánh giá cao sáng kiến của Hải Dương trong tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư đối với doanh nghiệp Nhật Bản và nhận định sự tương đồng về tầm nhìn phát triển xanh, bền vững của Hải Dương với các doanh nghiệp Nhật Bản cùng quyết tâm trong cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành, chia sẻ và tháo gỡ vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp chính là tiền đề để Hải Dương sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn trong đầu tư.

Trao đổi, giải đáp những thắc mắc của doanh nghiệp Nhật Bản liên quan đến các vấn đề về bảo vệ môi trường, xử lý nước thải trong khu công nghiệp, hệ thống cung cấp điện, nước, môi trường sống, vấn đề đào tạo nguồn nhân lực... Bí thư Tỉnh uỷ Trần Đức Thắng Hải Dương khẳng định, Hải Dương luôn coi thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh và cam kết sẽ tập trung tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư Nhật Bản hoạt động, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

 Đại diện chủ đầu tư khu công nghiệp Đại An nhờ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chuyển món quà hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi trận động đất

 Sáng cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm và khảo sát thực địa tại khu công nghiệp Phúc Điền mở rộng, khu công nghiệp Đại An mở rộng.