Đăng nhập

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương

23/4/2023  |  English  |  中文

Hội Cựu Chiến binh huyện Kim Thành tổ chức Đại hội Thi đua “CCB gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024.

Sáng ngày 19-6, Hội CCB huyện Kim Thành, tổ chức Đại hội Thi đua “CCB gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024.

​​​

Giai đoạn 2019- 2024, phong trào thi đua “CCB gương mẫu" được Hội CCB Huyện phát động sâu rộng và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên toàn hội. Các cán bộ, hội viên đã đóng góp hàng trăm ý kiến tâm huyết vào văn kiện Đại hội Đảng các cấp, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương; hội viên các cấp trong hội đã tích cực ủng hộ trên 3,4 tỷ đồng và nhu yếu phẩm cần thiết, cho công tác phòng chống dịch, với tổng trị giá hơn 970 triệu đồng. Toàn hội duy trì mô hình “Con đường CCB tự quản" đạt từ 3-5 tiêu chí đối với 91 con đường; 25 “Tuyến đường Cựu chiến binh-Phụ nữ tự quản kiểu mẫu", 18 “Câu lạc bộ Doanh nhân Cựu chiến binh" xã thị trấn, thành lập và quản lý tốt 32 tổ tiết kiệm vay vốn, tạo điều kiện cho hội viên được vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng dư nợ trên 54 tỷ đồng; xây dựng Quỹ tình trên 5,1 tỷ đồng cho hội viên vay lãi suất thấp. Bên cạnh đó, từ năm 2019 đến nay, toàn hội đã hỗ trợ xây, sửa tặng 14 nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đến nay, toàn hội không còn hộ nghèo, tỷ lệ hộ hộ khá, giàu lên gần 89%. Đặc biệt, hội có 80 doanh nghiệp vừa và nhỏ do Cựu chiến binh làm chủ, qua đó đã giải quyết việc làm cho hàng trăm CCB và lao động địa phương.

Với nhiều kết quả nổi bật, trong 5 năm qua Hội CCB huyện đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng 2 Cờ thi đua “Đơn vị  xuất sắc", UBND tỉnh và Hội CCB các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen.
Tại Đại hội, các đại biểu đã biểu quyết bầu 8 cán bộ hội viên tham dự Đại hội thi đua “CCB gương mẫu" cấp trên.

Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo đại hội, đồng chí lãnh đạo hội Cựu chiến binh tỉnh và đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đã biểu dương những thành tích Hội CCB huyện đạt được trong những năm qua; đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cán bộ, hội viên toàn hội tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào "Cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống", động viên cựu chiến binh làm giàu chính đáng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến ra xã hội, tích cực tham gia các chương trình kinh tế, xã hội ở địa phương, thực hiện tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa", giúp đỡ các đồng chí, đồng đội gặp khó khăn hoạn nạn; tăng cường công tác giáo dục, nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ, hội viên; phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" phải luôn gắn chặt với các phong trào, cuộc vận động ở địa phương; chú trọng chăm lo giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; tập trung xây dựng Hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức Hội, phải xem đây là yêu cầu cơ bản, cấp bách để phát huy vai trò của Hội Cựu chiến binh trong tình hình mới.

Nhân dịp này, hội Cựu chiến binh tỉnh, UBND huyện, hội Cựu chiến binh huyện, tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu", giai đoạn 2019- 2024.