Đăng nhập

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương

23/4/2023  |  English  |  中文

Hơn 1 triệu thí sinh bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp với môn thi đầu tiên

Sáng 27/6, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 bắt đầu với bài thi Ngữ văn theo hình thức tự luận. Thời gian làm bài là 120 phút.


Các sỹ tử chuẩn bị bước vào phòng thi

Sáng nay, tại 2.323 Điểm thi trên cả nước, khoảng 1.060.356 thí sinh đã bước vào môn thi đầu tiên. Hầu hết các phòng thi đều gọi các thí sinh vào phòng lúc 6h45 để kiểm tra các thủ tục dành cho thí sinh trước môn thi đầu tiên.

Khi vào phòng thi, thí sinh phải trình thẻ dự thi cho cán bộ coi thi; quan sát vị trí có ghi số báo danh của mình để ngồi đúng vị trí đó.

Thí sinh nhận đề từ 7h30, bắt đầu làm bài từ 7h35; nếu đến chậm quá 15 phút sau hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Trước khi làm bài, thí sinh ghi đầy đủ số báo danh và thông tin của mình vào đề thi, giấy thi, giấy nháp.

Bài thi Ngữ văn tuyệt đối không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, chỉ được viết bằng một màu mực (không được dùng mực màu đỏ).


Đội ngũ tình nguyện viên ​có mặt tại các điểm thi

Ngữ văn là môn thi duy nhất thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi. Thí sinh phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, thí sinh phải ngừng làm bài ngay và bảo quản nguyên vẹn bài thi. Khi nộp bài Ngữ văn, thí sinh phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi. Trường hợp không làm được bài, thí sinh cũng phải nộp tờ giấy thi.

Nhiều năm nay, năm nào cũng có thí sinh bị kỷ luật đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng thi. Hãy hết sức lưu ý để không phạm phải lỗi này, đồng thời tuân thủ tuyệt đối quy định về những vật dụng được phép mang vào phòng thi để không xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Sau bài thi Ngữ văn, chiều 27/6, thí sinh sẽ tiếp tục thi môn Toán trong thời gian 90 phút theo hình thức trắc nghiệm.

​​