Đăng nhập

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương

23/4/2023  |  English  |  中文

Khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại năm 2024 tại Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc

Sáng 25/2 (tức 16 tháng giêng), tại khu trải nghiệm Camping trước đền Nguyễn Trãi, Ban tổ chức Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại năm 2024.


Các đại biể​​​u và du khách thập phương và nhân dân dự khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại năm 2024

Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại năm 2024 là một trong những nét mới của Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp bạc năm nay. Đây cũng là hoạt động nhằm kích cầu du lịch Hải Dương phát triển và là hoạt động trong chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2024, từng bước kết nối, xây dựng thương hiệu du lịch Hải Dương.

Tuần Văn hoá ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại diễn ra từ ngày 25 – 27/2 (ngày 16 -18 tháng giêng) có 43 gian hàng, trưng bày, giới thiệu gần 150 sản phẩm giới thiệu về ẩm thực của Hải Dương và các vùng miền trong cả nước. Trong đó có 12 gian giới thiệu về ẩm thực của Hải Dương và các vùng miền trong cả nước; 24 gian giới thiệu các sản phẩm OCOP, du lịch, làng nghề truyền thống của Hải Dương và 7 gian thực hiện trình diễn ẩm thực tiêu biểu của 3 miền.


Các đại biểu nhấn nút khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại năm 2024

Đặc biệt, Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại sẽ quảng bá, tôn vinh 3 món ăn của Hải Dương được Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam vinh danh gồm chả rươi, bánh cuốn và bánh đậu xanh. Du khách cũng sẽ được thưởng thức các loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Hải Dương như hát ca trù, hát văn, hát chèo và trò chơi dân gian.

Ngoài các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh, Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại còn có sự tham gia của các đơn vị, doanh nghiệp của Hưng Yên, Bắc Giang và Lào Cai.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Minh Hùng trao giấy chứng nhận vinh danh ẩm thực tiêu biểu cho lãnh đạo các địa phương và đại diện các món ăn

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội mùa xuân Côn Sơn- Kiếp Bạc năm 2024 đã trao giấy chứng nhận 3 món ăn của Hải Dương được Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam vinh danh là món ăn tiêu biểu Việt Nam giai đoạn 2022-2024 cho thành phố Hải Dương với món bánh cuốn và bánh đậu xanh; huyện Tứ Kỳ với món chả rươi. Đại diện 3 món ăn được vinh danh là ông Nguyễn Đức Hồi, Chủ tịch Hiệp Hội bánh đậu xanh Hải Dương; bà Nguyễn Thị Xuân, chủ hộ kinh doanh bánh cuốn phố Phạm Hồng Thái (TP Hải Dương) và ông Nguyễn Mạnh Toàn, nhà hàng Toàn Chef và bà Phạm Thị Nhài, cơ sở chế biến rươi Hải Nam (Tứ Kỳ).

Sau nghi thức nhấn nút khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại năm 2024, các đại biểu cùng đông đảo nhân dân và du khách đã tham quan các gian hàng.


Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng và các đại biểu tham quan gian hàng​​