Đăng nhập

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương

23/4/2023  |  English  |  中文

Lế ký kết biên bản ghi nhớ giữa tỉnh Hải Dương và thành phố Suwon, Hàn Quốc

Chiều 26/2, tại TP Hải Dương, UBND tỉnh Hải Dương và chính quyền TP Suwon (Hàn Quốc) tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác địa phương giai đoạn 2024-2026.

​​​​Tham dự có đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ban ngành. Về phía tỉnh Suwon ( Hàn Quốc) có ông Hwang In Guk, Phó Thị trường thành phố Suwon.


Chương trình biểu diễn văn nghệ chào mừng tại Lễ ký kết

Theo biên bản ký kết hợp tác, để kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác và củng cố quan hệ song phương, tỉnh Hải Dương và thành phố Suwon sẽ đẩy mạnh hợp tác trên 4 lĩnh vực: (1) Giao lưu thanh thiếu niên và công dân  (2) Văn hóa - nghệ thuật và thể thao (3) Các Bên sẽ cùng nhau tìm hiểu tiềm năng hợp tác trên các lĩnh vực khác như giáo dục và đào tạo, thương mại, phát triển bền vững và nhiều lĩnh vực khác. (4) Các Bên hướng đến phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước thông qua hợp tác giao lưu giữa hai địa phương.


Đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương thông tin tới Đoàn một số nét nổi bật về tình hình kinh tế xã hội tỉnh năm 2023

Phát biểu tại lễ ký kết​, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao đổi với Đoàn những thông tin về tình hình kinh tế- xã hội năm 2023 của tỉnh Hải Dương, Đồng chí cho biết, hiện nay các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh có 126 dự án đầu tư của Hàn Quốc, với tổng đầu tư  đăng ký 1.462 triệu USD. Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nhiều dự án đầu tư vào địa bàn tỉnh, đứng thứ nhất về số lượng dự án và đứng thứ 3 về số vốn đầu tư trong các quốc gia đầu tư trên địa bàn tỉnh 

Nhấn mạnh, mặc dù tình hình thế giới diễn biến phức tạp nhưng mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam – Hàn Quốc nói chung, mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Hải Dương và thành phố Suwon nói riêng vẫn được duy trì và ngày càng phát triển toàn diện. Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định lãnh đạo tỉnh Hải Dương luôn coi trọng, đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hữu nghị này. Năm 2024 là năm quan trọng, kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai địa phương. Đây là dịp để tỉnh Hải Dương và thành phố Suwon cùng nhau nhìn lại những kết quả đã đạt được trong quan hệ hợp tác và đề ra những phương hướng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.


 Ông Hwang In Guk, Phó Thị trường thành phố Suwon ( Hàn Quốc) mong muốn hai tỉnh sẽ đẩy mạnh quan hệ  hợp tác trên nhiều lĩnh vực 


Đồng chí tin tưởng rằng trên nền tảng vững chắc đã xây dựng trong 20 năm qua, cùng với với sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân hai địa phương, mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương sẽ ngày càng phát triển bền vững, mở rộng trên nhiều lĩnh vực và đi vào chiều sâu. 


Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa tỉnh Hải Dương và thành phố Suwon, Hàn Quốc về hợp tác địa phương giai đoạn 2024-2026

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng mong muốn trong năm 2024 và những năm tiếp theo, hai địa phương sẽ triển khai nhiều hơn nữa các chương trình, dự án hợp tác hữu nghị trên các lĩnh vực khác nhau, như tăng cường giao lưu thanh thiếu niên và công dân góp phần nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau; tiếp tục thúc đẩy sự các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật, thể thao; Tiếp tục trao đổi, tìm hiểu tiềm năng hợp tác trên các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, thương mại; kết nối và quảng bá, giới thiệu tiềm năng của tỉnh Hải Dương đến các Tập đoàn có tiềm năng của Hàn Quốc, quảng bá các sản phẩm nông sản đặc trưng của tỉnh Hải Dương và nhiều lĩnh vực khác.


Lãnh đạo hai địa phương tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

Trước đó, đoàn đại biểu thành phố Suwon (Hàn Quốc) tới thăm Công ty CP Gốm Chu Đậu và tham dự Lễ hội mùa xuân Côn Sơn-Kiếp Bạc năm 2024.