Đăng nhập

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương

23/4/2023  |  English  |  中文

Khuyến khích cơ quan, tổ chức, cơ sở niêm yết mã QR code tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC và thoát nạn

Thời gian qua, tình hình cháy, nổ trên địa bàn toàn quốc nói chung và địa bàn tỉnh Hải Dương nói riêng có chiều hướng gia tăng, các vụ cháy tập trung chủ yếu tại các hộ gia đình, nguyên nhân chủ yếu là do ý thức người dân vẫn còn chủ quan, lơ là, thiếu kiến thức và kỹ năng PCCC và thoát nạn.
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về PCCC và thoát nạn đến với người dân, doanh nghiệp, góp phần hạn chế tối đa các nguy cơ phát sinh cháy, nổ, tai nạn và sự cố; Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Hải Dương đã xây dựng Bảng danh mục mã QR code để phục vụ công tác tuyên truyền, tra cứu, học tập các kỹ năng về PCCC và thoát nạn tại hộ gia đình và doanh nghiệp...

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH khuyến khích người dân, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn niêm yết Bảng danh mục mã QR code kỹ năng PCCC&CNCH, thoát nạn tại cơ sở, nơi làm việc, nơi ở và nơi tập trung đồng người để mọi người dân có thể truy cập và tìm hiểu nâng cao kiến thức PCCC, kỹ năng PCCC và thoát nạn để bảo vệ bản thân, gia đình góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội địa phương.
Yêu cầu (điều kiện) truy cập mã QR code:
1. Điện thoại thông minh có kết nối internet (bao gồm cả 3G, 4G hoặc Wifi);
2. Mở ứng dụng Camera hoặc ứng dụng Zalo;
2.1 Cách 1: Đối mới ứng dụng Camera
Đưa hình ảnh mã QR tương ứng nội dung kỹ năng PCCC cần nghiên cứu vào khu vực camera quét; hệ thống tự động gửi đường link (đã kiếm chứng an toàn không có virus), người sử dụng click vào đường link và nghiên cứu kỹ năng PCCC theo nội dung hệ thống giới thiệu.​


2.2 Cách 2: Đối với ứng dụng Zalo trên điện thoại
- Mở ứng dụng Zalo chat; click vào biểu tượng mã QR code theo hướng dẫn;
 
- Hệ thống tự động hiển thị Link kết nối tới nội dung hướng dẫn kỹ năng PCCC và thoát nạn;
- Click vào link kết nối (đã check đường truyền an toàn, không có Vius) để hiển thị nội dung hướng dẫn kỹ năng PCCC.​
​​​

* KHUYẾN CÁO: Mọi thông tin hướng dẫn, tuyên tuyền kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH đều được Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đăng tải miễn phí trên Trang Zalo OA của đơn vị và Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Hải Dương. Đơn vị không tổ chức in ấn, tạo lập văn bản tài liệu để BÁN cho người dân và doanh nghiệp; cán bộ của đơn vị không liên hệ với người dân, doanh nghiệp để giới thiệu và bán tài liệu, ấn bản về PCCC.
MỌI TRƯỜNG HỢP LIÊN HỆ NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP ĐỂ YÊU CẦU HUẤN LUYỆN PCCC, BÁN TÀI LIỆU ẤN BÁN PCCC&CNCH ĐỀU LÀ GIẢ MẠO (LỪA ĐẢO).
Mọi thắc mắc, đề nghị người dân, tổ chức và doanh nghiệp xin liên hệ: Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Hải Dương, địa chỉ: Số 352 Nguyễn Lương Bằng, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Trân trọng./.