Đăng nhập

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương

23/4/2023  |  English  |  中文

Gặp gỡ tác giả và giới thiệu Giải thưởng Văn học Kim Đồng lần thứ nhất

Sáng 27/3/2024, tại Văn phòng Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hải Dương, Nhà xuất bản Kim Đồng đã có buổi làm việc và gặp gỡ các hội viên Chi hội Văn học tỉnh Hải Dương giới thiệu Giải thưởng văn học Kim Đồng lần thứ Nhất.


Toàn cảnh buổi gặp gỡ tác giả tại Hải Dương

Hơn 65 năm qua, các tác phẩm văn học của Nhà xuất bản Kim Đồng đã nuôi dưỡng những giá trị văn hóa, tinh thần tốt đẹp cũng như bồi đắp tâm hồn, nhân cách của nhiều thế hệ bạn đọc nhỏ tuổi Việt Nam. Nhiều cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi đã được Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức nhằm tìm kiếm, thúc đẩy và cổ vũ các tác giả sáng tác nhiều hơn nữa cho bạn đọc thiếu nhi Việt Nam.

Với mong muốn phát hiện thêm những cây bút tài năng viết cho thiếu nhi, có thêm các tác phẩm văn học mới, có chất lượng, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về con người, đất nước Việt Nam; Nhà xuất bản Kim Đồng quyết định thành lập một giải thưởng cho các sáng tác dành cho thiếu nhi mang tên Kim Đồng. Giải thưởng Văn học Kim Đồng lần thứ nhất được gắn với cuộc Vận động sáng tác cho thiếu nhi 2023 - 2025 do Nhà xuất bản tổ chức.  

 

Nhà văn Trương Thị Thương Huyền, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hải Dương phát biểu tại buổi làm việc

Hải Dương là địa phương được Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức gặp gỡ, giới thiệu, vận động và khuyến khích các Hội viên của Hội sang tác tác phẩm dành cho thiếu nhi sau Bình Định, Gia Lai, Đắk Lắc và An Giang.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Nhà văn Trương Thị Thương Huyền, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hải Dương nhấn mạnh: Nhắc đến Hải Dương là nhắc đến địa phương có nhiều tác giả viết về đề tài thiếu nhi. Hiện nay hoạt động của Ban Văn nghệ thiếu nhi rất sôi nổi, không chỉ viết cho các em mà có cả các em viết. Sự ra đời của Giải thưởng Văn học Kim Đồng khích lệ những người viết rất nhiều. Qua hoạt động gặp gỡ giao lưu sẽ thúc đẩy tinh thần sang tác, nhất là văn học trong nước; tạo động lực cho tác giả chuyên tâm sáng tác cho thiếu nhi. Thông qua buổi gặp gỡ, giao lưu, Nhà văn Trương Thị Thương Huyền mong muốn nhận được sự chia sẻ, góp ý, bày tỏ mong muốn của các tác giả một cách cởi mở nhằm thúc đẩy và cổ vũ các tác giả sáng tác nhiều hơn nữa cho bạn đọc thiếu nhi Việt Nam. 

Tại buổi làm việc, nhiều tác giả cũng đã chia sẻ những tâm tư, góp ý nhằm khuyến khích các Hội viên của Hội sáng tác tác phẩm dành cho thiếu nhi nhiều hơn nữa, tạo sức lan tỏa việc sáng tác văn học thiếu nhi hiện nay.

 

Phó Giám đốc Tổng biên tập Nhà xuất bản Kim Đồng Vũ Thị Quỳnh Liên chia sẻ một số thông tin tại buổi gặp gỡ với các tác giả Hải Dương

Bà Vũ Thị Quỳnh Liên, Phó Giám đốc Tổng biên tập Nhà xuất bản Kim Đồng, Ủy viên Hội đồng Chung khảo Giải thưởng Văn học Kim Đồng chia sẻ: Thông qua buổi gặp gỡ, Nhà xuất bản Kim Đồng mong muốn quảng bá Giải thưởng Văn học Kim Đồng đến các hội viên của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Hải Dương, khuyến khích các cây viết sáng tác cho thiếu nhi.

 

Các hội viên chụp ảnh lưu niệm

Bà cũng bày tỏ sự tin tưởng và hi vọng sau buổi làm việc tại Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hải Dương, sẽ có thêm nhiều tác giả, tác phẩm văn học thiếu nhi giá trị, khẳng định mình trong dòng chảy văn học thiếu nhi Việt Nam.