Đăng nhập

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương

23/4/2023  |  English  |  中文

Hải Dương: Hai ổ dịch thủy đậu đã được khống chế

Những ổ dịch thủy đậu xuất hiện từ tháng 1 trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã được khống chế và kết thúc sau nhiều ngày không ghi nhận ca mắc mới.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, tính đến ngày 16/2, toàn tỉnh ghi nhận 68 trường hợp mắc thủy đậu, trong đó trên 50 ca mắc là học sinh ở 02 ổ dịch Trường Tiểu học xã Phạm Trấn (Gia Lộc) và Trường Tiểu học xã Thanh Lang (Thanh Hà).
Những ổ dịch trên xuất hiện từ tháng 1 đã được khống chế và kết thúc sau nhiều ngày không ghi nhận ca mắc mới. Một số địa phương trên địa bàn tỉnh cũng xuất hiện những ca mắc thủy đậu lẻ tẻ: thị xã Kinh Môn (03 ca), huyện Cẩm Giàng (06 ca) và Thanh Miện (02 ca). Cùng với bệnh thủy đậu, một số bệnh mùa Đông Xuân đã xuất hiện trên địa bàn tỉnh.
Từ 1/1-16/2, toàn tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 12 ca sốt xuất huyết, 8 ca tay chân miệng, 103 ca Covid-19, trên 500 trường hợp mắc cúm…
​Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương yêu cầu các Trung tâm y tế duy trì giám sát, phát hiện sớm các ca nghi mắc, mắc bệnh truyền nhiễm để cách ly xử trí kịp thời. Đồng thời khuyến cáo người dân nên duy trì thói quen rửa sạch đôi bàn tay bằng xà phòng hoặc chất sát khuẩn, đeo khẩu trang ở những nơi tập trung đông người, tiêm phòng đầy đủ các vaccine phòng bệnh, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thường xuyên vệ sinh cá nhân họng, mắt và mũi hàng ngày.  Kịp thời cách ly những học sinh nghi ngờ mắc bệnh để tránh lây chéo mầm bệnh sang các học sinh khác ...