Đăng nhập

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương

23/4/2023  |  English  |  中文

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Vương quốc Hà Lan

Sáng 20/3, Đoàn công tác của Vương quốc Hà Lan do Ngài Rene Vrugt - Giám đốc phụ trách Quy hoạch đất, không gian và thích ứng biến đổi khí hậu - Bộ Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh, tìm hiểu về lĩnh vực xử lý nước trên địa bàn tỉnh Hải Dương.Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Quân cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Vương quốc Hà Lan đã cùng với các sở, ban, ngành của tỉnh trao đổi, thảo luận về tiềm năng, cơ hội đầu tư trong lĩnh vực công nghệ nước tại Hải Dương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Quân bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh, đồng thời nhần mạnh: Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, hơn 50 năm, qua quan hệ giữa Việt Nam và Hà Lan phát triển ngày càng tốt đẹp, đặc biệt là hợp tác đầu tư, thương mại, nông nghiệp bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.


Sở Xây dựng báo cáo thực trạng, định hướng quy hoạch, đầu tư các dự án cấp nước, xử lý nước thải trên địa bàn tỉnh

Hiện nay, có 04 dự án của Vương Quốc Hà Lan đầu tư vào tỉnh Hải Dương, với tổng vốn đầu tư 36,8 triệu USD góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Năm 2007, Chính phủ Hà Lan đã viện trợ không hoàn lại cho tỉnh Hải Dương thực hiện đầu tư xây dựng Nhà máy nước Cẩm Thượng theo Chương trình ORET với tổng số tiền hơn 8,5 triệu EURO. Dự án đã hoàn thành đi vào hoạt động từ tháng 4 năm 2011 với chất lượng nguồn nước khai thác và nước sau xử lý luôn đạt chuẩn theo quy định, phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng nước sạch của thành phố Hải Dương.

Theo Quy hoạch tỉnh Hải Dương đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2030, tỉnh Hải Dương phấn đấu trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại, trung tâm công nghiệp động lực của vùng đồng bằng sông Hồng, có quy mô nền kinh tế lớn trong cả nước. Kết cầu hạ tầng đồng bộ; hệ thống đô thị phát triển xanh, thông minh, hiện đại, giàu bản sắc Trong đó sẽ hình thành 32 khu công nghiệp với tổng diện tích khoảng 5.661 ha đất và 61 cụm công nghiệp. Do vậy, nhu cầu về đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước sạch và xử lý nước thải của Hải Dương là khá lớn.


Ngài Rene Vrugt - Giám đốc phụ trách Quy hoạch đất, không gian và thích ứng biến đổi khí hậu - Bộ Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan phát biểu tại buổi làm việc

Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm tâm định hướng hợp tác đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ nước, cung cấp nước sạch, xử lý nước thải tại Hải Dương. Đặc biệt là Dự án đầu tư xây dựng hệ thống thu gom và xử lý nước thải cho các đô thị thuộc thành phố Chí Linh, thị xã Kinh Môn, huyện Gia Lộc, huyện Cẩm Giàng và huyện Nam Sách mà tỉnh Hải Dương đang đề xuất triển khai thực hiện. Lãnh đạo UBND tỉnh cũng mong tiếp tục được đón các doanh nghiệp, các nhà đầu tư của Vương Quốc Hà Lan đến tìm hiểu và hợp tác đầu tư vào tỉnh Hải Dương.

Ngay sau buổi làm việc, Đoàn công tác của Vương Quốc Hà Lan đã đi tham quan thực tế tại Nhà máy nước Cẩm Thượng, thành phố Hải Dương và cơ sở xử lý nước thải tại Khu công nghiệp Đại An mở rộng, huyện Cẩm Giàng.


Đoàn công tác  tham quan thực tế tại Nhà máy nước Cẩm Thượng (thành phố Hải Dương)


Đoàn công tác  tham quan thực tế tại Khu công nghiệp Đại An mở rộng (huyện Cẩm Giàng)​