Đăng nhập

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương

23/4/2023  |  English  |  中文

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng tiếp Nghiệp đoàn Sakura Jigyo của Nhật Bản

Chiều 14/3, đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tiếp ông Kamada Atsushi, Chủ tịch Nghiệp đoàn Sakura Jigyo (Nhật Bản). Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành liên quan của tỉnh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng tiếp Nghiệp đoàn Sakura Jigyo của Nhật Bản

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễ​n Minh Hùng khẳng định Nhật Bản là đối tác quan trọng; thời gian qua, tỉnh đã đẩy mạnh công tác quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, lợi thế, các thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh đến các đối tác Nhật Bản nhằm mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản đến hợp tác, đầu tư, kinh doanh tại tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng thông tin: Về các hoạt động đưa người đi lao động nước ngoài: tỉnh Hải Dương đã cấp phép cho 03 trung tâm và 12 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ việc làm; tham gia Chương trình hợp tác giữa Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Tổ chức Phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản; ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Hải Dương và tỉnh Kagoshima, Nhật Bản vào ngày 16/10/2019 trong đó có hợp tác đưa người lao động của tỉnh Hải Dương sang tỉnh Kagoshima, Nhật Bản làm việc; số lượng người Hải Dương đi lao động nước ngoài năm 2023 là 11.856 người, trong đó đi lao động tại Nhật Bản là 5.657 người, số người làm trong lĩnh vực chăm sóc người bệnh, hộ lý là 47 người.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng thông tin nhanh về tình hình kinh tế - xã hội của Hải Dương

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng mong muốn Nghiệp đoàn Sakura Jigyo hợp tác, tạo điều kiện để lao động Hải Dương có việc làm tốt ở Nhật Bản. Chương trình hợp tác với Trường Cao đẳng Y tế Hải Dương tuyển chọn hộ lý sang Nhật Bản học tập, làm việc sẽ được nghiệp đoàn tích cực hỗ trợ. Nghiệp đoàn tạo điều kiện hỗ trợ học phí đào tạo, học tiếng Nhật, lệ phí visa, phí khám sức khỏe, các thủ tục khi học viên sang Nhật Bản làm việc… Ngoài ra, nghiệp đoàn có thể hỗ trợ các trường đại học, cơ sở đào tạo nghề của Hải Dương liên kết với các trường đại học, cơ sở đào tạo nghề của Nhật Bản về nghiên cứu khoa học, trao đổi học sinh, sinh viên, giảng viên…


P Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng mong muốn Nghiệp đoàn Sakura Jigyo hợp tác, tạo điều kiện để lao động Hải Dương có việc làm tốt ở Nhật Bản

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Kamada Atsushi, Chủ tịch Nghiệp đoàn Sakura Jigyo cho biết: Nghiệp đoàn Sakura Jigyo thành lập từ tháng 5/2023 hoạt động chính trong lĩnh vực Tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng nước ngoài và giới thiệu việc làm đến các cơ sở (20 năm kinh nghiệm). Các học viên của Hải Dương có thể đến làm việc tại Nhật Bản với tư cách là thực tập sinh kỹ năng hoặc có thể làm ở các viện dưỡng lão, bệnh viện... Sau khi được đào tạo tại Việt Nam, các học viện có thể đến làm việc tại Nhật Bản với tư cách là thực tập sinh kỹ năng,hoặc có thể làm việc tại các viện dưỡng lão ,bệnh viện tại địa phương.


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng chụp ảnh lưu niệm với đại diện Nghiệp đoàn Sakura Jigyo (Nhật Bản)​

Trong tương lai, nghiệp đoàn sẽ làm trung gian cho các cơ sở điều dưỡng và bệnh viện tại Việt Nam nói chung, Hải Dương nói riêng giới thiệu những học viên đã hoàn thành xuất sắc chương trình thực tập sinh kỹ năng ở Nhật Bản để sau khi về nước thuận lợi tìm việc.