Đăng nhập

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương

23/4/2023  |  English  |  中文

Tỉnh đoàn Hải Dương tổ chức chương trình ‘Tình nguyện mùa đông’ năm 2023 và ‘Xuân tình nguyện’ năm 2024 tại Hà Giang

Tỉnh đoàn Hải Dương vừa phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ Hải Dương và các đơn vị tài trợ, tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông” năm 2023 và "Xuân tình nguyện" năm 2024. Chương trình diễn ra trong 3 ngày (21-23/1) tại tỉnh Hà Giang.
Dongam2024-2.jpg

Lãnh đạo Tỉnh đoàn và các đơn vị trao biển hỗ trợ xây dựng cầu hạnh phúc Hải Dương II cho đại diện lãnh đạo địa phương

Đông ấm vùng cao và Xuân tình nguyện là chương trình được Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hải Dương tổ chức thường niên trong nhiều năm qua. Trong chuyến tình nguyện năm nay, Đoàn đã trao 80 suất quà cho các em học sinh khó khăn của các trường mầm non, tiểu học và THCS xã Quyết Tiến (huyện Quản Bạ, Hà Giang), mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng.

Dongam2024-3.jpg

Lãnh đạo Tỉnh đoàn và các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công công trình "Cầu hạnh phúc Hải Dương II”

Tỉnh đoàn phối hợp với các đơn vị khởi công xây công trình thanh niên "Cầu hạnh phúc Hải Dương II” trị giá 220 triệu đồng, điểm vui chơi cho thiếu nhi của Trường Mầm non Quyết Tiến trị giá 30 triệu đồng.

"Cầu hạnh phúc Hải Dương II” bắc qua suối Xả Pả, nối thôn Lùng Thàng và đội 4 thôn Nậm Lương, phục vụ nhu cầu đi lại cho 517 hộ dân với 2.046 nhân khẩu. Khi hoàn thiện, cầu sẽ giúp việc đi lại của người dân, học sinh thuận lợi hơn, bảo đảm an toàn giao thông, kết nối giữa các vùng. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Hải Dương khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dongam2024-4.jpg

Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao quà cho các em học sinh

Dongam2024-1.jpg

Lãnh đạo Tỉnh đoàn phối hợp trao quà cho các em học sinh

Dịp này, đoàn công tác của Tỉnh đoàn Hải Dương đến dâng hương tại Đài tưởng niệm 468, nơi từng là chiến trường ác liệt trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc và viếng Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên - nơi an nghỉ của 1.889 anh hùng liệt sĩ từ 33 tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có 28 liệt sĩ quê Hải Dương. Cán bộ đoàn viên trong đoàn tình nguyện của Tỉnh đoàn Hải Dương đã có hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ người dân tại thôn Lùng Thàng, huyện Quản Bạ. Chương trình có sự góp mặt và biểu diễn của ca sĩ nhí Lê Huỳnh Bảo Ngọc đã thu hút đông đảo bà con nhân dân thôn bản vùng khó khăn đến tham gia.