Đăng nhập

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương

23/4/2023  |  English  |  中文

Tổ chức lễ cưới tập thể cho 7 cặp đôi công nhân

Chiều 5/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương tổ chức lễ cưới tập thể cho công nhân lao động.
Các đồng chí: Nguyễn Xuân Hùng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương; lãnh đạo HĐND tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Cùng dự có lãnh đạo Liên đoàn lao động một số tỉnh bạn và người thân của 7 cặp đôi. Đây là lần đầu tiên Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp tổ chức Lễ cưới tập thể cho đoàn viên Công đoàn và người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong tỉnh.​

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương tặng hoa chúc mừng các cặp đôi.​

7 cặp đôi tổ chức đám cưới lần này là những đoàn viên, người lao động của các Liên đoàn Lao động: thị xã Kinh Môn, huyện Tứ Kỳ, Cẩm Giàng và Kim Thành do hoàn cảnh khó khăn chưa có điều kiện tổ chức đám cưới.

Lễ cưới tập thể dành cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn lần đầu tiên được tổ chức tại Hải Dương đã khẳng định vai trò đồng hành, chia sẻ của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động; phát huy trách nhiệm của người sử dụng lao động và cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cũng như toàn xã hội trong việc chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động; tăng cường đoàn kết giai cấp, tạo dấu ấn tốt đẹp cho đoàn viên, người lao động và người thân về sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, người sử dụng lao động và xã hội đối với giai cấp công nhân. Đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã tặng mỗi cặp đôi một cặp nhẫn cưới. Ngân hàng Vietinbank, Chi nhánh khu công nghiệp tỉnh Hải Dương tặng mỗi cặp đôi 1 sổ tiết kiệm, trị giá 7 triệu đồng/sổ. Công ty CP Di chuyển xanh và Thông Minh GSM (Hà Nội) tài trợ xe đưa đón các cặp đôi. Tại lễ cưới, Liên đoàn Lao động các huyện: Kim Thành, Tứ Kỳ, thị xã Kinh Môn và Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh cũng tặng quà chúc mừng các cặp đôi.