Đăng nhập

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương

23/4/2023  |  English  |  中文

Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường thăm, chúc tết và tặng quà công nhân lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Sáng 23/01, nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã đến thăm, tặng quà Tết đoàn viên, người lao động tại Công ty TNHH điện tử Poyun Việt Nam tại TP. Chí Linh và Công ty Cổ phần Trung Kiên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

​​Cùng đi có: Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Lê Văn Hiệu; đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.​Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường tặng quà đoàn viên, người lao động tại Công ty TNHH điện tử Poyun Việt Nam tại TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương 

Trong không khí phấn khởi đón Xuân mới Giáp Thìn 2024, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến doanh nghiệp, công nhân Công ty TNHH điện tử Poyun Việt Nam và Công ty Cổ phần Trung Kiên nói riêng và các doanh nghiệp, người lao động trên địa bàn tỉnh Hải Dương nói chung. 

Năm 2023 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự phối hợp, đồng hành chặt chẽ, kịp thời của Quốc hội, Chính phủ và sự ủng hộ, đoàn kết của cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân cả nước, đất nước ta đã đạt được nhiều thành quả to lớn. Trong thành tựu chung đó, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội nhấn mạnh sự đóng góp quan trọng của lực lượng công nhân, người lao động cả nước và tỉnh Hải Dương.​​
 
Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường nêu rõ: việc chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động là chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước ta

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội nêu rõ, việc chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động là chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước ta. Năm 2023, lần đầu tiên, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì Diễn đàn Người lao động lần thứ nhất, qua đó đã ghi nhận được tâm tư, nguyện vọng của người lao động cả nước, trong đó có cả các vấn đề thực tiễn thi hành và góp ý sâu sắc, cụ thể mong muốn của công đoàn, người lao động đối với các Luật liên quan mật thiết, “sát sườn” đến quyền và lợi ích của người lao động.

Trong năm 2023, Quốc hội cũng đã tổ chức tới 5 kỳ họp Quốc hội (trong đó có 3 kỳ họp bất thường  và 2 kỳ họp thường lệ). Ngay những ngày đầu năm mới 2024, Quốc hội tiếp tục tổ chức Kỳ họp bất thường lần thứ Năm, kịp thời xem xét, quyết định 4 vấn đề quan trọng của đất nước. ​


Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường tặng quà đoàn viên, người lao động tại Công ty Cổ phần Trung Kiên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đánh giá cao khi hiện nay trên địa bàn tỉnh Hải Dương, hầu hết doanh nghiệp đã thực hiện tốt việc điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng, một số doanh nghiệp đã có kế hoạch chi tiền lương, tiền thưởng Tết và sớm thông báo thời gian nghỉ Tết cho người lao động. Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương cũng đã dự kiến chi hỗ trợ cho 27 nghìn đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 13,5 tỷ đồng và tổ chức Chương trình Tết sum vầy ở các cấp công đoàn với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.

Trên tinh thần đó, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đề nghị, mọi đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động chấp hành tốt kỷ luật lao động, nỗ lực nâng cao trình độ nghề nghiệp, làm việc năng suất, chất lượng cao, tiếp tục khẳng định là lực lượng tiên tiến của xã hội, đóng góp ngày càng to lớn hơn cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể, các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh Hải Dương cần quan tâm hơn nữa đến việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động. Đặc biệt là vấn đề việc làm, thu nhập, vấn đề nhà ở, các chính sách an sinh xã hội cho công nhân lao động. Các doanh nghiệp quan tâm, tạo điều kiện tốt hơn trong lao động sản xuất cũng như đời sống, an sinh xã hội của người lao động, làm cho người lao động gắn bó hơn với doanh nghiệp, xem doanh nghiệp như ngôi nhà thứ hai của mình.

Nhân dịp này, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã trao 200 phần quà tặng đoàn viên, công nhân, người lao động.